09:50 | 14/03/2012

P.La Khê, q.Hà Đông

Hủy hoại tài sản để giải quyết tranh chấp

XD&PL nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Hà trú tại số nhà 16A, tổ 7, KTT cơ khí điện Văn Khê, P.La Khê (Hà Đông, Hà Nội) về việc: Khoảng 15h30 ngày 03/3 vừa qua, một nhóm đối tượng đã kéo đến gia đình bà đập phá nhà ở, gây rối trật tự an ninh khu vực.


Ông Nguyễn Duy Hải - Trưởng công an P.La Khê, Hà Đông trao đổi với PV.

Qua tìm hiểu PV được biết, tháng 7/2008 bà Nguyễn Thị Hà có mua của bà Lê Thị Hải và chồng là ông Cao Minh Tuấn căn nhà đang ở rộng 13m2 trong tổng diện tích 63m2, với số tiền 3 tỷ đồng (hiện đã trả trước 1,5 tỷ, hai bên mua bán thỏa thuận bà Hà sẽ thanh toán đủ tiền khi ông Tuấn trao giấy tờ sử dụng đất). Do giấy tờ sử dụng đất ngôi nhà này, đang thế chấp tại ngân hàng NN&PTNT tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội) nên hai bên mua bán bằng hợp đồng viết tay, ông Tuấn hứa sẽ giao giấy tờ sử dụng đất đến bà Hà sau hai tháng kể từ thời điểm giao kết chuyển nhượng.

Cuối năm 2009, bà Hải - ông Tuấn bàn giao nhà cho bà Hà nhưng vẫn xin ở tạm để giao dịch với khách hàng. Cũng từ đây, hai bên thỏa thuận xây bức tường ngăn cách từ tầng 1 lên tầng 3 và sử dụng thành 2 khối nhà ở riêng biệt.

Được biết, do làm ăn không thuận lợi nên ông Tuấn phải nhờ một người tên Hiếu (hiện đang là bị can của một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà công an Q.Cầu Giấy đang thụ lý) đứng ra vay hộ tiền để đầu tư. Sau khi ông Hiếu giúp ông Tuấn vay được tiền, ông Hiếu đã rút được sổ đỏ mang tên ông Hiếu ra và đã chuyển tên từ ông Tuấn sang tên mình. Khi có sổ đỏ trong tay, ông Hiếu đã bán lại căn nhà có diện tích 63m2 nói trên cho ông Nguyễn Tiến Đạt, trú tại P.Hàng Đào (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), chính vì lẽ đó mới có sự việc xảy ra vào chiều ngày 03/3. Mục đích của việc làm này nhằm lấy lại căn nhà mà ông Đạt đã mua lại của ông Hiếu.

Tại hiện trường, gần nửa bức tường nhà của gia đình bà Hà chia cắt với nhà ông Tuấn (nay là ông Đạt) bị đập phá, những viên gạch vỡ vụn rơi tràn ngay trên chiếc giường của gia đình. Một số người hàng xóm chứng kiến kể lại, vào khoảng thời gian trên một nhóm đối tượng khoảng 10 người đi ba xe taxi đến mang theo búa tạ xông thẳng vào nhà bà Hà đập bức tường trong nhà giáp các căn phòng bên cạnh.

Bà Nguyễn Thị Hà cho biết: Tôi mua nhà của ông Tuấn có giấy viết tay, do ông Tuấn ký nhận đàng hoàng. Việc ông Tuấn đã bán nhà rồi lại bán cho người khác là có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hành vi của ông Tuấn đã đẩy cả 3 bên vào một vụ việc tranh chấp tài sản. Tranh chấp này phải được giải quyết tại tòa án chứ không phải bằng hành vi hủy hoại tài sản như của ông Đạt.

Trao đổi với PV chiều 09/3, ông Nguyễn Duy Hải - Trưởng công an P.La Khê cho biết: Khi sự việc xảy ra, gia đình bà Hà không báo ngay cho công an phường mà chỉ thông báo đến lực lượng 113. Khi chúng tôi nhận được thông tin, xuống hiện trường thì mọi việc đã xảy ra. Chúng tôi đã lập biên bản, lấy lời khai đồng thời báo cáo vụ việc lên công an Q.Hà Đông để điều tra theo thẩm quyền. Vì còn phải thu thập hồ sơ nên ngày 05/3 chúng tôi mới lập Biên bản ngăn chặn hành vi vi phạm của ông Đạt.

Được biết, đối với căn nhà này thì bìa đỏ cấp cho chủ hộ là bà Lê Thị Hải nên trong giấy bán nhà chỉ có chữ ký ông Tuấn như vậy là không đúng quy định. XD&PL sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này trong những số báo tiếp theo.


Dương Hoài Nam (baoxaydung.com.vn)

Tags: ,  ,  ,  

Các bài đã đăng: