10:46 | 10/04/2012

Thái Nguyên: Mở đợt cao điểm xử lý hoạt động khai thác cát, sỏi

Báo Xây dựng ngày 27/3/2012 đã có bài phản ánh về thực trạng hoạt động khai thác, tập kết và vận chuyển cát, sỏi diễn ra tràn lan trên hầu khắp địa bàn trong tỉnh Thái Nguyên. Sau khi báo ra Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã liên tiếp ban hành các văn bản về việc quản lý, bảo vệ và giải tỏa hoạt động khai thác cát sỏi tại đây.

Để ngăn chặn đẩy lùi nạn khai thác cát sỏi trái phép, Huyện ủy Phổ Yên đã ban hành Chỉ thị số 25 về việc tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp trong quản lý tài nguyên khoáng sản; thành lập đoàn công tác đặc biệt để truy quét, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản. Các lực lượng chức năng của huyện cũng được thành lập đã vào cuộc kiểm tra và bắt giữ nhiều vụ khai thác, vận chuyển trái phép cát sỏi tại xã Thuận Thành, xã Đắc Sơn, xã Nam Tiến và xã Trung Thành.

Chiều 04/4, UBND TP Thái Nguyên đã có cuộc họp thông qua Kế hoạch kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác, tập kết và vận chuyển cát, sỏi trên sông Cầu thuộc địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/6 TP Thái Nguyên sẽ mở đợt cao điểm xử lý hoạt động khai thác cát, sỏi; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban liên quan; UBND các phường, xã có sông Cầu chảy qua để thành lập các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, xử lý; chủ tịch UBND các phường, xã có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra hoạt động của các tổ công tác, chịu trách nhiệm trước UBND TP khi để xảy ra việc khai thác, tập kết cát, sỏi trái phép…


Thành Vân (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: