09:37 | 19/03/2013

Phú Thọ:

Xét xử vụ tham ô lớn tại Cty CP Thép Sông Hồng

Trong các ngày 12, 13 và 14/3 vừa qua TAND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Cty CP Thép Sông Hồng (đóng tại P.Bạch Hạc, TP Việt Trì).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Phú Thọ, từ tháng 01- 10/2011 bị cáo Long Thanh Hải là thủ kho đã cấu kết với Đặng Văn Thắng là cán bộ kỹ thuật phân xưởng cán thép và một số nhân viên trạm cân, nhân viên bảo vệ, trưởng ca sản xuất và phó quản đốc phân xưởng của Cty CP Thép Sông Hồng đã cấu kết với Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Tuấn Anh cùng một số lái xe của Cty CP thương mại Thái Hà và Cty dịch vụ Quỳnh Minh tỉnh Thái Nguyên để chiếm đoạt 10 xe phôi thép với số lượng gần 727 tấn và 30 thanh phối với hơn 20 tấn gây thiệt hại cho Cty CP Thép Sông Hồng hơn 10 tỷ đồng.

Để che đậy hành vi phạm tội của mình, Hải và các đồng phạm đã dùng thủ đoạn hợp thức toàn bộ thủ tục nhập khống gần 747 tấn phôi thép đã bán vào kho của Cty CP Thép Sông Hồng, đồng thời cùng Đặng Văn Thắng và Từ Phương Bắc của Cty lập hồ sơ nâng khống tỷ lệ hao hụt trong mỗi ca sản xuất nhằm trượt tiêu gần 747 tấn phôi thép do Hải và các đồng phạm đã bán.

TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên phạt Long Thanh Hải 20 năm tù, Đặng Văn Thắng 19 năm tù. Hai bị cáo Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Tuấn Anh 18 năm tù. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 13 - 17 năm tù. Ngoài mức án trên, các bị cáo còn phải trả cho Cty CP Thép Sông Hồng hơn 6 tỷ đồng.


NTV (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: