14:48 | 23/04/2019

Căn hộ Hà Nội thoáng ra nhiều lần nhờ bớt một phòng ngủ

Ngôi nhà gây chú ý với không gian mở, 'thư viện hộp' hướng ra hồ, cây xanh.

Căn chung cư diện tích 126 m2 nằm ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là của một đôi vợ chồng trẻ sắp kết hôn. Gia chủ có nhu cầu cải tạo lại căn hộ ban đầu thành một không gian sống rộng rãi hơn, với tiêu chí càng đơn giản càng tốt. Kiến trúc sư Trần Việt Phú và Đỗ Quốc (Handyman decor) đã quyết định loại bỏ một phòng ngủ (từ 3 còn 2), thay vị trí bếp, để phù hợp với nhu cầu sử dụng, và sở thích của gia chủ.

Toàn bộ không gian phòng khách được bố trí tối giản, với tông màu ghi, trắng, màu gỗ.

Khu vực phòng ngủ trước kia được bố trí lại thành không gian phòng bếp rộng rãi, theo kết cấu mở.

Phần kệ ngăn cách giữa hai không gian được tận dụng là nơi để đồ tiện dụng.

Điểm đặc biệt trong ngôi nhà này là khu vực đọc sách gần cửa sổ.

Nó giống như một "hộp thư viện" nho nhỏ, nơi thư giãn cho gia chủ mỗi ngày. Góc đọc sách hướng ra công viên, hồ, cây xanh.

Khu vực phòng bếp cũng được bố trí tối giản.

Gỗ là vật liệu chính được sử dụng xuyên suốt trong ngôi nhà.

Tủ đựng giầy dép, đồ bố trí ngay cửa ra vào.

Khu vực làm việc chỉ sắp đặt những dụng cụ tối quan trọng.

Phòng ngủ đơn giản nhưng vẫn mang cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng.

Chủ nhà cải tạo từ 3 thành 2 phòng ngủ để mở rộng diện tích, đáp ứng nhu cầu sinh em bé trong tương lai.


Theo Mộc Miên/Vnexpress.net

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: