19:28 | 15/03/2019

Khai mạc triển lãm kiến trúc của nhóm KTS WEPLAY

(Xây dựng) - Ngày 15/3, triển lãm kiến trúc của nhóm kiến trúc sư (KTS) WEPLAY với chủ đề Phù Sa lần đầu tiên được khai mạc tại văn phòng kiến trúc 282 Design Room (số 66 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).


Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn cắt băng khai mạc triển lãm kiến trúc Phù Sa của nhóm KTS WEPLAY.

Nhóm KTS WEPLAY là tập hợp lãnh đạo các văn phòng thiết kế kiến trúc hành nghề tại Hà Nội, gồm KTS Lê Quang Thạch (Cty Nội thất AVALO), KTS Vương Đạo Hoàng (Mein Garten), KTS Phạm Thanh Huy (282 Design Studio), KTS Nhâm Chí Kiên (APDI), KTS Trần Ngọc Linh (Idee Architects), KTS Hồ Mộng Long (HML Architecture), KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa (Nghia Architect), KTS Nguyễn Hồng Quang (TOOB Studio), KTS Nguyễn Thái Sơn (SAA), KTS Trần Quang Trung (ACCESS Design Lab), KTS Hoàng Minh Tuệ (Rays Architecture Vietnam).

Họ là những người bạn trong cuộc sống. Mỗi người một cá tính, một phong cách sáng tác riêng song có chung niềm đam mê bất tận với kiến trúc. Mỗi người đem đến triển lãm 2 tác phẩm ưng ý nhất nhằm chia sẻ tới cộng đồng cách nghĩ, cách tiếp cận kiến trúc của mình. Đây đều là những công trình đã và đang được đầu tư xây dựng trên thực tế.


Triển lãm kiến trúc Phù Sa thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Điều dễ nhận thấy trong các tác phẩm của nhóm WEPLAY là sự cởi mở, hiện đại trong phong cách sáng tác, sự chủ động trong ứng dụng các giải pháp thiết kế phù với khí hậu và các giải pháp công nghệ mới nhằm giúp công trình tiết kiệm năng lượng, hướng đến kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường…

Triễn lãm cũng gây ấn tượng bởi cách thiết kế trưng bày được lấy cảm hứng từ dòng chảy của sông Hồng, mềm mại, liên tục dẫn dắt người tham quan qua những công trình – như những hạt phù sa trong lòng sông – gợi ý về một hành trình sáng tạo, sàng lọc để bồi đắp tri thức và thẩm mỹ kiến trúc của mỗi KTS.


Các thành viên của nhóm KTS WEPLAY có các buổi nói chuyện về nghề với cộng đồng.

Triễn lãm sẽ kéo dài đến ngày 22/3. Trong khuôn khổ triễn lãm, các KTS WEPLAY cũng sẽ có 3 buổi nói chuyện về nghề, về kinh nghiệm sáng tác kiến trúc với đông đảo cộng đồng, nhất là các sinh viên kiến trúc…

Chí Thành

Các bài đã đăng: