15:19 | 11/04/2019

Những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

(Xây dựng) - Thiết kế văn phòng là công việc có vai trò quan trọng đối với bất kỳ Cty nào, một không gian làm việc ngoài giúp kết nối không gian và mang đến những tiện ích hài hòa cho nhân viên, nó còn là yếu tố tạo nên hình ảnh và thương hiệu của Cty, gây ấn tượng cho khách hàng và đối tác.Vì vậy, khi thiết kế văn phòng, bạn cần lưu ý những điều sau để phù hợp với Cty mình.

Đối với vị trí văn phòng

Vị trí văn phòng nên chọn ở nơi thuận tiện giao thông đi lại, giúp mọi người có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng, không hay bị kẹt xe khi giờ cao điểm. Nếu văn phòng làm việc ở xa trung tâm thành phố thì nên chọn địa điểm gần đường quốc lộ. Vị trí văn phòng làm việc thuận lợi cũng là một nhân tố giúp Cty thu hút nguồn nhân lực, đây cũng là một trong những yếu tố để đánh giá vị thế Cty.

Xem xét môi trường bên ngoài

Hình thức bên ngoài có ảnh hưởng lớn đến thiết kế văn phòng của Cty bạn. Trước khi thiết kế bạn cần xem xét đến các yếu tố quan trọng như: Kiểu dáng, màu sắc, vị trí cửa… để sắp xếp khoa học, hợp phong thủy.

Xem xét bố cục văn phòng để phân bổ không gian

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều doanh nghiệp chú trọng vào phát triển các không gian làm việc mở, khuyến khích văn hóa làm việc rất tốt giữa các thành viên với nhau. Tuy nhiên, việc làm này đôi khi lại gây ra những bất lợi về tiếng ồn và những không gian làm việc riêng tư cho các thành viên. Chính vì thế, trước khi trang trí văn phòng, chúng ta cần phải xem xét lại tổng thể bố cục trong văn phòng, từ đó tìm ra những điểm bất hợp lý để xử lý sao cho phù hợp. Thông qua kết quả của việc phân tích, các không gian riêng tư sẽ được kết nối trong một không gian mở, từ đó tạo dựng được sự hài hòa và thống nhất chung cho không gian làm việc

Chú ý trang trí sao cho phù hợp

Một xu hướng thiết kế văn phòng ngày nay là hướng đến sự đơn giản, linh hoạt. Không gian văn phòng thường trang bị những sản phẩm nội thất tối thiểu rồi bổ sung bằng các thiết bị nội thất dạng modul mở, linh hoạt trong việc thiết lập không gian và di chuyển.

Thông qua việc cung cấp các chỗ ngồi không được chỉ định, nhân viên trong văn phòng có thể thường xuyên di chuyển, làm việc và trao đổi, cộng tác với các thành viên còn lại trong nhóm. Với cách thiết kế này, bạn sẽ có thể bổ sung vào không gian văn phòng thêm các ý tưởng trang trí phù hợp, từ đó kiến tạo một môi trường làm việc linh động và sáng tạo cho mọi người ngồi làm việc.

Chú trọng về vấn đề sức khỏe

Cung cấp một môi trường làm việc thoải mái, khuyến khích nhân viên hoạt động, thư giãn và bảo vệ sức khỏe chính là việc mà chúng ta cần làm. Và để đảm bảo được các yếu tố này, bạn cần phải lựa chọn những chiếc bàn làm việc dáng đứng, cho phép nhân viên tùy chỉnh độ cao của mình trong khi làm việc. Đặc biệt, trong không gian văn phòng, bạn cũng cần phải thiết lập những phòng tập thể dục, phòng thiền để cung cấp những tiện ích tối ưu nhất về sức khỏe cho nhân viên.

Thỏa mãn nhu cầu sử dụng

Thiết kế văn phòng thỏa mãn nhu cầu sử dụng cũng là mục tiêu đặt ra trong mỗi bản thiết kế, bởi văn phòng có chức năng chính là làm việc, nhiệm vụ của nó là tạo môi trường hỗ trợ nhân viên thực hiện các công việc tốt hơn, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo và nâng cao hiệu quả.

Môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp thúc đẩy năng suất làm việc, tăng cường sự gắn kết của nhân viên với công ty đồng thời quảng bá doanh nghiệp đến với khách hàng một cách hiệu quả.

Không gian gọn gàng, thoáng đãng

Văn phòng làm việc hiện nay càng chú trọng đến việc tạo ra thật nhiều không gian thoáng đãng để giúp giảm thiểu sự căng thẳng trong môi trường công sở áp lực, việc hàng ngày đối mặt với những vách ngăn bí bách trước mặt sẽ làm giảm đi khả năng làm việc và sáng tạo của con người. Vì vậy, không gian thoáng đãng sẽ giúp nhân viên vừa thoải mái làm việc, vừa dễ dàng trao đổi ý kiến cùng các đồng nghiệp.

Đoan Trang

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: