21:21 | 15/07/2016

Công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu chức năng đô thị Green City

(Xây dựng) - Ngày 15/7, UBND huyện Đan Phượng phối hợp với Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội và Tập đoàn Vingroup-CTCP tổ chức hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu chức năng đô thị Green City.


Lễ bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Green City.

Theo đó, Khu chức năng đô thị Green City thuộc ô quy hoạch ký hiệu A4 và một phần ô quy hoạch ký hiệu A8 nằm trong quy hoạch phân khu đô thị S1; thuộc địa giới hành chính xã Tân Hội và xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Khu vực nghiên cứu quy hoạch có diện tích khoảng 1.334.432m2 với quy mô dân số khoảng 12.248 người, có phía đông bắc giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m; phía tây nam giáp đường liên xã có mặt cắt ngang 24m; phía đông nam giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 50m; phía tây bắc giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu ở của người dân Đan Phượng nói riêng, của người dân Thủ đô nói chung; đồng thời nâng cao chất lượng, mỹ quan đô thị của khu vực, khai thác thế mạnh của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội...


Phối cảnh chi tiết Khu chức năng đô thị Green City tỷ lệ 1/500.

Về tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị: Điểm nhấn của Khu chức năng đô thị Green City là các tòa nhà với chức năng hỗn hợp có chiều cao 35 tầng với hình thức kiến trúc hiện đại được thiết kế theo dạng hợp khối nằm tại trung tâm của khu chức năng.

Quốc Bình

Các bài đã đăng: