11:01 | 10/05/2019

Tiết lộ bí kíp trang trí phòng khách độc đáo cho người thích màu hồng

Nhiều người cho rằng màu hồng với những đặc trưng riêng rất "kén chọn" với phòng khách. Thế nhưng, lựa chọn màu hồng cho phòng khách liệu có làm khó được các kiến trúc sư? Bộ sưu tập những phòng khách màu hồng với những ý tưởng thiết kế xinh xắn sau đây sẽ giải đáp câu hỏi ấy.

Ghế salon dài ở giữa phòng kết hợp với hai kệ đứng hai bên là sự phân bổ sắc hồng hợp lý, đẹp mắt. Điều tuyệt vời cho thiết kế này là bạn không cần phải mua một món đồ nội thất chuyên dụng nào cả. Chỉ cần chọn một ghế salon màu hồng và màu sơn hồng sơn vào các khoảng trống giữa các kệ có sẵn là đã tạo nên một không gian tươi tắn xinh xắn cho phòng khách của bạn.

Phòng khách này tràn ngập màu hồng tươi tắn. Gia chủ chuộng kiểu sơn kín tường để tạo sự ấm áp. Ngay cả cửa sổ và cửa ra vào cũng được sơn hồng.

Một phòng khách ấm áp sinh động khác. Bức tường lớn màu hồng được trang trí bởi các khung ảnh. Ngoài ra, phòng khách này còn nổi bật với tấm thảm lớn nhiều màu sắc để tăng thêm độ sinh động vui tươi.

Một sự phối màu tinh tế đẹp mắt. Phòng khách này dựa theo quy tắc phối màu tương phản và sử dụng nhiều sắc thái của màu hồng từ thảm, ghế, tủ đồ, tường...

Các kiến trúc sư đã chia nửa bức tường phòng khách này thành hai nửa với hai màu sơn trắng - hồng. Đây là một thiết kế đơn giản mà độc đáo. Tuy nhiên, màu hồng vẫn chiếm chủ đạo bởi kiến trúc sư đã chọn một chiếc ghế sofa dài cùng màu hồng với nửa bức tường lớn hơn.

Phòng khách xinh xắn này sử dụng màu hồng phấn là chủ đạo. Một chậu cây xanh rất phù hợp để trang trí cho căn phòng thêm tươi tắn.

Lại một phòng khách cho thấy tình yêu của gia chủ với màu hồng: sơn tường màu hồng, ghế màu hồng, gối màu hồng, và cả bức tranh treo tường thể hiện nghệ thuật pha trộn màu hồng.

Phòng khách sơn tường kết hợp giữa màu trắng tươi và màu hồng sậm. Điều đặc biệt là màu trắng được sơn như một lớp cắt xuyên căn phòng và màu hồng sậm đối xứng ở hai bên.

Phòng khách này vừa có sự ngọt ngào bởi sơn màu hồng phấn vừa có sự hiện đại bởi cách trưng bày vật dụng, sự xuất hiện của gối lông, thảm lông và đèn chùm.

Nhìn qua có thể thấy màu hồng chỉ xuất hiện trên những bức tường, còn mọi thứ còn lại trong phòng khách này mang màu sắc khác. Sự cân bằng sắc màu cũng là một yếu tố quan trọng mà các kiến trúc sư không được bỏ qua.

Phòng khách này được kết hợp giữa màu hồng phấn và màu gỗ tự nhiên. Gối tựa màu xanh đậm và một vài cây xanh nhỏ trong nhà cũng điểm tô cho căn phòng thêm xinh xắn.

Màu hồng của phòng khách đa năng này xác định không gian một cách rõ ràng hơn.

Màu hồng của tường, màu xanh biển của gối tựa, màu trắng của trần nhà và ghế sofa, cùng màu gỗ của bàn và sàn nhà đã tạo nên không gian nhẹ nhàng và tinh tế cho phòng khách.

Tường được sơn màu hồng, hai chiếc ghế dài màu vàng, trần nhà màu trắng, sàn nhà màu tối, cùng nhiều vật dụng trang trí khá “kỳ quặc” khiến phòng khách này mang nét cá tính riêng biệt.

Một bức tường màu hồng độc đáo là điểm nhấn cho căn phòng. Màu hồng còn được kiến trúc sư lựa chọn với những chiếc ghế sofa. Phòng khách này với sự kết hợp của tông màu hồng, đen, xanh, vàng tạo sự tương phản ấn tượng.

Ta như lạc vào xứ sở thần tiên khi tới phòng khách này. Màu hồng gần như tràn ngập cả căn phòng và còn được trang trí họa tiết bắt mắt độc đáo trên các vật dụng như đèn bàn, ghế sofa, gối tựa, sàn nhà...

Căn phòng chủ đạo là màu hồng phấn, được tô điểm bởi hai chiếc ghế sofa xanh biển tươi tắn và rất nhiều sách xếp ngay ngắn trên kệ.

Màu hồng phân bố ở nhiều vật dụng với vai trò điểm tô chứ không phải màu chủ đạo: thảm, gối tựa, những bông hoa trang trí và tranh treo tường.

Sự kết hợp giữa ba màu: tường màu trắng, kệ sách màu xanh lá cây và bộ sofa màu hồng tạo nên sự tương phản cao cho phòng khách thêm hiện đại.

Cuối cùng là phòng khách sang trọng với nhiều nội thất dát vàng này. Bức tường màu hồng nhạt là lựa chọn thông minh để làm nổi bật nội thất màu đen và vàng.


Theo Chi Linh (Home Designing)/Laodong.vn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: