19:09 | 23/09/2018

Tọa đàm “Kiến trúc, cảm hứng thiên nhiên”

(Xây dựng) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Cty CP VICOSTONE phối hợp với ASHUI.com tổ chức buổi tọa đàm “Kiến trúc, cảm hứng thiên nhiên” (The magic of nature”). Đây là một trong những sự kiện nằm trong ASHOW- Chuỗi sự kiện trình diễn chuyên nghiệp, kết nối dành cho các kiến trúc sư (KTS), kết hợp các hoạt động triển lãm kiến trúc, giới thiệu công nghệ, gặp gỡ và giao lưu với các nhân vật.

Tổng Giám đốc Cty CP VICOSTONE Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Tọa đàm

Với chủ đề “Kiến trúc, cảm hứng thiên nhiên”, buổi tọa đàm lấy bối cảnh vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên (không khí, ánh sáng, nước), để nói về câu chuyện sáng tạo của VICOSTONE với nghệ thuật sắp đặt, cùng với các màn trình diễn nghệ thuật đương đại, biểu diễn nhạc cụ trên nền âm thanh, ánh sáng và trình chiếu visual, thể hiện các câu chuyện theo chủ đề, nhằm khơi nguồn cảm hứng kiến trúc, thiên nhiên cho khán giả.

Thông qua buổi tọa đàm, thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE muốn gửi tới khách hàng thông điệp của Cty, đó là bên cạnh việc đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, thì tài năng, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ kỹ sư kết hợp niềm cảm hứng vô tận từ vẻ đẹp thiên nhiên đã được VICOSTONE thể hiện tinh tế trên mỗi thiết kế sáng tạo của mình.

Mỗi thiết kế của VICOSTONE là một minh chứng trọn vẹn cho cam kết của Cty trong việc kết hợp giữa tri thức khoa học, sự sáng tạo của con người và cảm hứng nghệ thuật trong thiết kế ứng dụng nội thất.

KTS Lê Trương, KTS NIWA TAKASHI tham gia buổi Tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, KTS Lê Trương - Tổng Giám đốc Cty Tư vấn kiến trúc xây dựng TT-As đã chia sẻ quan điểm của mình về xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng trong các công trình kiến trúc tương lai, trong đó sử dụng vật liệu nhân tạo sẽ là xu hướng chủ đạo.

Bởi vật liệu vật liệu xây dựng khai thác trực tiếp từ tự nhiên đã, đang và ngày càng khan hiếm, trong khi trình độ khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển cùng với sự sáng tạo không ngừng của trí tuệ, con người sẽ sáng tạo nên những vật liệu (trên cơ sở tái sử dụng nguyên vật liệu từ các ngành công nghiệp sản xuất), thậm chí có nhiều đặc tính ưu việt hơn cả vật liệu xây dựng tự nhiên.

Nhấn mạnh đến cảm hứng thiên nhiên trong các tác phẩm kiến trúc đương đại, trong đó có những tác phẩm kiến trúc của mình, KTS NIWA TAKASHI - người đã có 10 năm công tác tại Việt Nam và là sáng lập viên Văn phòng KTS TAKASHI Niwa Architects nhận xét, cùng với sự phong phú về tài nguyên, phong cảnh thiên nhiên ở Việt Nam cũng đặc biệt đa dạng và cuốn hút, đó là những cánh đồng, con đường, hàng cây, dòng sông, bến cảng…

Tất cả những vẻ đẹp ấy khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho người làm nghệ thuật. Các KTS của VICOSTONE cũng đã rất khéo léo và tinh tế khi “Thổi hồn vào đá” bằng những cảm xúc rung động của người nghệ sỹ trước vẻ đẹp muôn màu của cảnh sắc thiên nhiên ấy.

Đông đảo khách mời tham dự Tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng giám đốc Cty CP VICOSTONE Phạm Anh Tuấn cho biết: “Đá thạch anh nhân tạo có nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn đá tự nhiên và phù hợp với mọi loại công trình. Mỗi sản phẩm của VICOSTONE là một tác phẩm được thiết kế phù hợp với từng gu thẩm mỹ của khách hàng, với nhiều gam màu đa dạng và đường vân đặc sắc”.

Cùng với những kiến thức chia sẻ của các KTS, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại sự kiện đã tạo cảm hứng sâu sắc đối với khách mời.

VICOSTONE có thể làm hài lòng mọi sở thích của bạn, từ phong cách cổ điển cầu kỳ, sang trọng đến hiện đại cá tính và đơn giản. Với những ưu điểm vượt trội của mình, sản phẩm đá thạch anh VICOSTONE hiện nay đã chinh phụ nhiều thị trường lớn, khó tính của thế giới như: Mỹ, Canada, châu Âu, Nhật…

Tâm Hà

Các bài đã đăng: