13:19 | 23/08/2019

TP Hồ Chí Minh: Quy định tầng cao tối đa các công trình trong khu 930 ha

(Xây dựng) – UBND thành phố vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và Quy chế quản lý không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị khu 930ha, đề xuất phân nhóm các công trình về số tầng cao tối đa được phép xây dựng trong khu này. Quy định này nhằm để người dân thiết kế xây dựng công trình phù hợp với định hướng quy hoạch khu trung tâm hiện hữu (khu 930ha).

Quy định này nhằm để người dân thiết kế xây dựng công trình phù hợp với định hướng quy hoạch khu trung tâm hiện hữu (khu 930ha).

Việc phân nhóm này cũng nhằm ngăn chặn các chủ đầu tư và đơn vị tư vấn chọn giải pháp thiết kế chừa trống các ô sàn và sau khi nghiệm thu, đưa công trình vào sử dụng sẽ thực hiện lấp ô thông tầng để tăng diện tích sàn sử dụng của công trình, dẫn đến gia tăng áp lực lên hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, phá vỡ quy hoạch khu 930ha đã được phê duyệt, tiềm ẩn nguy cơ cháy lan, cháy lớn và nguy hiểm cho người và công trình.

Bên cạnh đó, nhằm cải thiện điều kiện vi khí hậu khu vực và bổ sung các hoạt động nhằm cung cấp thêm các tiện ích phục vụ người dân và du khách, ưu tiên các hoạt động có giá trị văn hóa và các dịch vụ phục vụ khách du lịch. Thành phố cũng chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất phương án chỉnh trang tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ theo hướng tăng cường cây xanh tạo bóng mát, mặt nước…

Mạnh Cường

Các bài đã đăng: