21:07 | 24/04/2019

TPHCM chi tiền tỉ cho ý tưởng quy hoạch khu đô thị sáng tạo

Chiều 24.4, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM tổ chức lễ công bố nội dung và kế hoạch thi quốc tế “Ý tưởng Quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao” phía Đông TPHCM (quận 2, 9, quận Thủ Đức).


Bản đồ khu đô thị phía đông TPHCM (màu đỏ) gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, mục đích cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng về quy hoạch và phát triển đô thị để chuyển đổi khu vực phía Đông TPHCM trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao; tập trung vào các lĩnh vực giáo dục đào tạo bậc cao, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, trung tâm tài chính dịch vụ thương mại...

Cuộc thi sẽ được tổ chức với hình thức thi tuyển quốc tế gồm vòng sơ tuyển và thi tuyển.

Thời hạn nhận hồ sơ năng lực là ngày công bố đến ngày 2.5. Trong tháng 5.2019, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách ngắn, các đơn vị được chọn sẽ có 2 tháng để nghiên cứu và thể hiện phương án. Đến 10.7, Ban Tổ chức sẽ bắt đầu nhận bài thi và chấm điểm. Dự kiến tháng 8.2019 sẽ có kết quả và gửi UBND TP.HCM chấp thuận trước khi công bố chính thức.

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 8,5 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhã, đây là một nội dung mới, TP.HCM chưa có kinh nghiệm nên TP khuyến khích nội dung mở, phù hợp với đặc thù hiện có.


Theo M.Q/Laodong.vn

Các bài đã đăng: