14:47 | 18/08/2019

Trả lời kiến nghị về quản lý đầu tư và phát triển đô thị

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh gửi tới Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV về quản lý đầu tư và phát triển đô thị.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Cụ thể, ngày 17/6/2019, Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 199/BDN ngày 12/6/2019.

Nội dung kiến nghị như sau: “Về quản lý đầu tư và phát triển đô thị: Tại Khoản 7, Điều 4, Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị quy định: “UBND cấp tỉnh quy định cụ thể những khu vực được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt, sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây dựng”. Quy định trên gây khó khăn trong triển khai các dự án, nhất là đối với các dự án có quy mô nhỏ dưới 5ha do phải trình hồ sơ lấy ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng. Do đó, để tạo sự thuận tiện, khuyến khích các nhà đầu tư, kiến nghị các Bộ ngành Trung ương xem xét điều chỉnh quy định trên theo hướng chỉ trình xin ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây dựng đối với các dự án có quy mô lớn, đối với các dự án có quy mô nhỏ (dưới 5ha) thì phân cấp cho địa phương xem xét, quyết định”.

Bộ Xây dựng xin trả lời như sau:

Hiện nay, Bộ Xây dựng đã được Chính phủ giao chủ trì nghiên cứu, xây dựng dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị, ngoài ra để đảm bảo sự thống nhất giữa các quy định của pháp luật hiện hành, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị.

Bộ Xây dựng xin ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre để tổng hợp, đề xuất việc tiếp thu và sẽ báo cáo với cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định khi xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên.

Trên đây là trả lời của Bộ Xây dựng đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre. Bộ Xây dựng chân thành cảm ơn sự quan tâm của cử tri và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đối với ngành Xây dựng trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp trong thời gian tới.

Ánh Dương

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: