19:26 | 03/12/2018

Vẻ quyến rũ của ngôi nhà trang hoàng, 'ngông' nhất thế giới

Ngôi nhà được thiết kế trên một hòn đảo mang nét đẹp bình dị, hoang sơ nhưng cũng không kém phần quyến rũ – Jeju.


Ngôi nhà được thiết kế trên một hòn đảo mang nét đẹp bình dị, hoang sơ .

Thời tiết là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của con người đảo Jeju, Hàn Quốc. Đây là nơi lộng gió và thời tiết thay đổi đột ngột trong ngày. Đặc trưng thiết kế nhà truyền thống nơi đây là hình thức mái cong, hơi thấp và có phần khiêm nhường.

KTS muốn tạo ra một phong cách sống kín đáo cho khách hàng. Sự nhẹ nhàng, không nặng nề về hình thức là ý tưởng chống lại trọng lực của người thiết kế. Nhiều lần khách hàng muốn có những thay đổi trong thiết kế của KTS, và ngôi nhà này cũng không phải một ngoại lệ.


Sự chồng khối táo bạo.


Hệ thống giằng.


Ngôi nhà như một pháo đài.

Khách hàng muốn có sự hào nhoáng và "ngông" trong thiết kế. Bản thiết kế ý tưởng cuối cùng của đội thiết kế khác hoàn toàn so với bản vẽ đầu tiên. Tầng 1 đã được đào lên và dựng thẳng đứng. Kích thước và hình dáng các tầng bị thay đổi đã tạo ra các không gian tuyến tính xếp chồng lên nhau.

Ngôi nhà hiện nay đã khoe mình với nhiều dáng điệu, nhưng điều quan trọng hơn là phải đưa ra một chức năng rõ ràng. Gió mạnh và mưa nhiều có thể làm nứt kết cấu. KTS đã đề xuất 1 giải pháp là tạo ra hệ thống giằng để nối từ điểm này đến điểm kia của các tầng nhà.


Lối lên cầu thang được trưng bày vật lưu niệm và sách.


Phòng khách với khung cửa sổ lớn bằng kính giúp gia chủ dễ dàng quan sát được thế giới bên ngoài.

Các góc xoay đã mang đến nhiều điểm quan sát khác nhau. Và bởi vậy nó cũng tạo ra nhiều hiên lớn phục vụ các chức năng ngoài trời. Khách hàng cuối cùng cũng hài lòng với thiết kế này và KTS cũng rất hạnh phúc vì ông đã cải thiện được chất lượng không gian sống và có thêm kinh nghiệm trong thiết kế.


Theo MINH NG (Archdaily)/Tienphong.vn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: