21:53 | 06/07/2018

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc nhiều biện pháp chống nắng nóng cho bệnh nhân

(Xây dựng) - Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, sức khoẻ của người dân. Ngay từ đầu mùa hè, bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động các biện pháp nhằm chuẩn bị tốt các thiết bị chống nắng nóng cho người dân đến khám và điều trị tại đây.

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, đại diện bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Công tác chống nắng nóng cho bệnh viện luôn được thực hiện ngay từ đầu hè. Những ngày nắng nóng cao điểm, tại các khu vực trong bệnh viện luôn có hệ thống quạt trần, quạt phun sương, mành tre mát... để phục vụ bệnh nhân. Chính vì thế, bệnh nhân đến khám đi ngoài nắng nóng nhưng vào đến sảnh, hàng lang, khu vực chờ khám đều được mát.


Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trang bị hệ thống làm mát phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bên cạnh đó, với những nhu cầu làm mát rất lớn của bệnh nhân trong thới tiết nắng nóng, Ban Giám đốc đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc còn xác định trong tình huống nếu quá tải điện sẽ cắt điện khu hành chính, thậm chí cả Phòng Ban Giám đốc để đủ điện cho quạt mát phục vụ bệnh nhân.


Bệnh viện đầu tư mua sắm nhiều thiết bị làm mát hiện đại phục vụ người bệnh.

Trước đợt nắng nóng kéo dài đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, Bộ Y tế yêu cầu các cơ Sở Y tế tăng cường chống nắng, cung cấp nước uống miễn phí cho người bệnh.

Theo đó, tại các khoa khám bệnh cần phải bố trí đủ đầy đủ ghế ngồi, bổ sung quạt đảm bảo thoáng, mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám; lắp đặt điều hòa nhiệt độ (nếu có điều kiện).

Đồng thời cần bố trí đầy đủ bàn khám, sắp xếp, cải tiến quy trình khám bệnh hợp lý, tổ chức tiếp đón, nhanh chóng sàng lọc người bệnh cấp cứu để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Tại các khoa điều trị, tùy theo điều kiện của mỗi bệnh viện cần lắp quạt điện hoặc điều hòa nhiệt độ ở những nơi cần thiết, đảm bảo người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát, có nước uống miễn phí, nước sạch cho người bệnh.

Đặc biệt, đối với khu vực điều trị, không để hoặc hạn chế tối đa tình trạng nằm ghép. Tăng cường công tác phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm.

Bích Huệ

Các bài đã đăng: