17:00 | 13/03/2017

Hội nghị giám sát hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc

Sáng ngày 08/03/2017, Hội nghị giám sát hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc do Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá Bộ Xây dựng tổ chức đã diễn ra tại Viện Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng. Tham dự hội nghị, về phía Đoàn giám sát có ông Đỗ Duy Hiển - Phó Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng, về phía cơ quan Viện Kinh tế xây dựng có ông Trịnh Đức Lương - Chánh Văn phòng, Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Kinh tế xây dựng, cùng các thành viên trong Đoàn giám sát và cán bộ viên chức Viện Kinh tế xây dựng.


Hội nghị giám sát hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại Viện Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng

Tại Hội nghị, Ông Trịnh Đức Lương – Chánh Văn phòng Viện Kinh tế xây dựng đã báo cáo kết quả thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) và xây dựng môi trường không khói thuốc tại đơn vị. Theo đó, Viện Kinh tế xây dựng đã tích cực chủ động trong việc tuyên truyền tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ cho cán bộ viên chức. Vì vậy, công tác triển khai thực hiện Luật PCTHTL của Viện Kinh tế xây dựng đã đạt kết quả tốt. Đa số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị đã hiểu về tác hại của việc hút thuốc lá, và thực hiện việc không hút thuốc tại phòng làm việc, khu vực đông người. Đơn vị cũng đã tiến hành thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức không hút thuốc lá như: Bố trí nhiều biển “Cấm hút thuốc lá” và không để gạt tàn thuốc lá trên bàn, Bố trí pano có in biển cấm hút thuốc kèm theo nội dung tuyên truyền “Sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá là quyền lợi của mọi người” với kích thước lớn ngay cửa xuống tầng hầm ở vị trí dễ quan sát để toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và khách đến liên hệ công tác có thể dễ dàng nhìn thấy để thực hiện…


Ông Trịnh Đức Lương – Chánh Văn phòng Viện Kinh tế xây dựng

Hiện nay, Viện Kinh tế xây dựng tiếp tục chú trọng công tác thông tin, giáo dục truyền thông về Luật PCTHTL trong đơn vị thông qua các buổi họp giao ban Viện, các buổi sinh hoạt chính trị, hội nghị công đoàn cũng như các buổi sinh hoạt của đoàn thanh niên. Văn phòng Viện chủ trì phối hợp với Công đoàn và Đoàn Thanh niên tiếp tục gắn pano, áp phích, tuyên truyền phổ biến và giám sát việc thực hiện không hút thuốc tại các khu vực công cộng như: sảnh chính các tầng, các phòng họp, khu vực nhà ăn, thư viện… Bên cạnh đó, đơn vị đang nghiên cứu bổ sung nội dung cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào Quy chế làm việc của đơn vị, làm tiêu chí để bình xét các danh hiệu thi đua hàng năm.


Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Xây dựng

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đỗ Duy Hiển - Phó Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng, thay mặt cho Tổ giúp việc Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá Bộ Xây dựng, đã đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong việc thực hiện Luật PCTHTL và xây dựng môi trường không khói thuốc. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục tích cực triển khai thực hiện Chương trình Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Qua đó, để góp phần tạo nên sức mạnh tổng thể của các cấp, các ngành trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các tác hại của thuốc lá.

Theo kinhtexaydung.gov.vn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: