15:07 | 08/05/2019

Hơn 500 gian hàng tham dự triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam 2019

(Xây dựng) - Sáng 08/5, tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam (VIMEDIMEX VN) và Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 26 VIETNAM MEDI - PHARM 2019 và Hội nghị Khoa học toàn quốc, Triển lãm Y tế Dự phòng với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.


Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ truyền thông và Thi đua, khen thưởng phát biểu tại Họp báo.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 26 là dịp để các nhà sản xuất, phân phối, kinh doanh trong nước và quốc tế giới thiệu các thành tựu, sản phẩm, công nghệ tiên tiến của ngành Y dược đến công chúng Việt Nam; là cơ hội giúp các nhà đầu tư tìm hiểu thị trường kinh doanh, các quy định pháp luật Việt Nam; giúp các nhà chuyên môn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà sản xuất, phân phối nhằm đưa các sản phẩm mới vào thị trường Việt Nam cũng như ra thế giới góp phần cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh: “Tôi được biết, năm nay, Triển lãm thu hút trên 550 gian hàng của 450 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này đã chứng tỏ uy tín ngày càng cao của Triển lãm cũng như kỳ vọng của các nhà sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế về sự phát triển của thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, dịch vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam. Bộ Y tế mong muốn tạo dựng một môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh, ổn định và có tính cạnh tranh cao trên quan điểm “coi doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế, lấy tinh thần phục vụ doanh nghiệp làm phương châm hoạt động của chính quyền các cấp”.

Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức Triển lãm, Hội Y học dự phòng Việt Nam và các đơn vị đồng hành phối hợp chức tổ chức “Hội nghị Khoa học toàn quốc và Triển lãm Y tế dự phòng” với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 8/5 và sáng ngày 9/5 với sự tham gia của hàng trăm đại biểu là đại diện Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Tổng Hội Y học Việt Nam, lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế, các Viện, Trung tâm Y tế trong lĩnh vực Y học dự phòng, bệnh viện và đơn vị có liên quan cả nước.

Bên cạnh đó là Hội thảo “Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong điều trị ung thư và bệnh tiểu đường - Thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản” tổ chức sáng ngày 10/5; Chương trình Hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới với hai hoạt động: Hội thảo “Cập nhật chuẩn đoán, điều trị tăng huyết áp và bệnh tim mạch” tổ chức chiều ngày 10/5 và “Phổ biến kiến thức - đo Tim mạch, Huyết áp, Tiểu đường” tổ chức sáng 11/5.

Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM thực hiện tốt vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ và không ngừng mở rộng tới nhiều cường quốc thông qua việc tổ chức thường niên, gia tăng số lượng doanh nghiệp, góp mặt các thương hiệu hàng đầu, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng c¬¬¬ường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư¬¬¬, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Tuyết Hạnh

Các bài đã đăng: