10:18 | 21/04/2019

Khởi công bệnh viện quốc tế trên 800 tỷ đồng đầu tiên tại Hà Tĩnh

(Xây dựng) - Chiều 20/4, tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham dự lễ khởi công xây dựng Bệnh viện quốc tế TTH Hà Tĩnh có vốn đầu tư dự kiến hơn 800 tỷ đồng.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự lễ khởi công xây dựng Bệnh viện TTH Hà Tĩnh có vốn đầu tư dự kiến hơn 800 tỷ đồng.

Tọa lạc trên diện tích 4,31ha Bệnh viện quốc tế TTH Hà Tĩnh với 19 hạng mục được đầu tư đồng bộ. Trong đó, công trình chính là tòa nhà cao 16 tầng bao gồm khám và điều trị nội trú, khu vực khoa truyền nhiễm, khu vực tổng hợp, khu công trình hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan và cây xanh…

Với quy mô 390 giường bệnh trong giai đoạn 1; giao đoạn 2 đến 2025 là 800 giường bệnh. Bệnh viện quốc tế TTH Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư dự kiến trên 800 tỷ đồng, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện sẽ có đầy đủ các chuyên khoa, trong đó một số chuyên khoa sẽ được đầu tư chuyên sâu để phát triển thành chuyên khoa mũi nhọn với các máy móc, trang thiết bị hiện đại, hợp tác cùng các cơ sở y tế, trung tâm nghiên cứu và các chuyên gia hàng đầu thế giới.


Phối cảnh dự án.

Được xây dựng theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, các trang thiết bị y tế được đầu tư đồng bộ trong chẩn đoán và điều trị kết nối bằng hệ thống công nghệ thông tin (ICT) đáp ứng mô hình bệnh viện kiểu mẫu trong chuyển giao kỹ thuật. Mục tiêu hướng đến của Bệnh viện quốc tế TTH Hà Tĩnh là xây dựng một trung tâm khám chữa bệnh quy mô lớn, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh cũng như các chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc tại các doanh nghiệp FDI tại tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án do Cty CP TTH Hà Tĩnh thuộc Cty CP TTH Group làm chủ đầu tư.

Cũng tại lễ khởi công, Cty CP TTH Hà Tĩnh đã hỗ trợ xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) con đường 205m cùng hệ thống cột đèn chiếu sáng trị giá 2,6 tỷ đồng.

Phi Long

Các bài đã đăng: