14:40 | 30/05/2019

Nam dược Đại Phú An – Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy và hiệu quả

(Xây dựng) - Nam dược Đại Phú An (tiền thân là nhà thuốc Gia truyền Đại Phú An) do Lương y Đỗ Đức Tĩnh sáng lập năm 2007 tại Văn Yên, Yên Bái. Là nhãn hiệu gắn liền với những bài thuốc gia truyền do nhiều đời tổ tiên hai dòng họ Đỗ - Trần truyền lại.

Các sản phẩm thuốc nam gia truyền Đại Phú An đang được đưa đến tận tay người tiêu dùng trên cả nước.

Trải qua gần 12 năm tâm huyết, Lương y Đỗ Đức Tĩnh và Cty TNHH Nam dược Đại Phú An đã từng bước làm chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào, nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc quý, cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lương y Đỗ Đức Tĩnh là truyền nhân đời thứ 4 của dòng họ Đỗ tại Hà Nam (dòng họ có truyền thống nhiều đời làm thuốc). Trên cơ sở kế thừa những tinh hoa của tổ tiên 2 dòng họ Đỗ - Trần và sự trăn trở về sứ mệnh góp phần đem lại một cơ thể khỏe mạnh, một đời sống tinh thần phong phú cho mỗi cá nhân trong cộng đồng, ông Đỗ Đức Tĩnh đã cùng gia đình chuyển về vùng núi Tây Bắc để sinh sống và lập nghiệp. Đây là nơi có vùng cây nguyên liệu dồi dào, nhất là các loại cây cho tinh dầu như quế và long não. Với tâm niệm của một người làm thuốc, kế nghiệp truyền thống của ông cha mấy đời nay, điều mà thế hệ sau như ông mong muốn là làm sao có thể đưa những bài thuốc đó đến từng người dân địa phương mà còn đến với đông đảo người dân trên mọi miền đất nước với một chi phí tiết kiệm nhất. Trong quá trình nghiên cứu và sử dụng những cây thảo dược để chế biến thuốc, ông Tĩnh luôn trăn trở tìm cách nâng cao giá trị cuả các loại thảo dược quý, có tác dụng chữa bệnh độc đáo để khai thác hết tính năng và hiệu quả, tạo nên một giá trị khác biệt và thương hiệu cho Nam dược Đại Phú An nói riêng và nền Y học Việt Nam nói chung.

Với khát vọng đầy tính nhân văn này, lương y Đỗ Đức Tĩnh đã miệt mài tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm có giá trị sử dụng cao mang thương hiệu Đại Phú An như: Tinh dầu thực vật tổng hợp, an đường cao, phú nữ cao, cao thực vật, cao thực vật tổng hợp, đặc trị viêm xoang, rượu cao...

Cùng với những sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, Lương y Đỗ Đức Tĩnh cùng với các cộng sự đã đầu tư xây dựng cơ sở khám chữa bệnh quy mô và hiện đại. Ông tập trung chăm sóc và phát triển các vườn nguyên liệu, nghiên cứu chế xuất nhiều bài thuốc Nam dược cao cấp, như: Tinh dầu thực vật, Tinh dầu trị xoang, Cao thực vật và các sản phẩm rượu bổ dưỡng, chiếu gỗ trị liệu, vòng ổn định huyết áp, bồn tắm, bồn ngâm chân…

Nhờ gốc bài thuốc quý báu và tính ưu việt của việc áp dụng công nghệ, nhãn hiệu thuốc nam gia truyền đã được người tiêu dùng đón nhận. Những sản phẩm này đã được Sở Y tế tỉnh Yên Bái cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền mang nhãn hiệu Đại Phú An. Đặc biệt, từ ngày 14/04/2010, Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu Đại Phú An, Nam dược Đại Phú An nhanh chóng phát triển thị trường, mở chi nhánh đại diện tại Hà Nội, tổ chức chữa bệnh miễn phí tại nhiều địa phương trong cả nước như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc…

Thạch lâm viên Nam dược Đại Phú An là điểm du lịch điều dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp cổ truyền lí tưởng.

Đầu năm 2015, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng, Cty TNHH Nam dược Đại Phú An được thành lập và xây dựng Thạch lâm viên Nam dược Đại Phú An. Nằm tại xã Đại Phác, cách trung tâm huyện Lục Yên, nơi có nút giao ra đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chỉ 7 km, Thạch Lâm Viên với cơ sở khang trang, rộng rãi, có điểm du lịch điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp cổ truyền kết hợp các loại dược liệu tự nhiên đã trở thành địa chỉ an dưỡng và chăm sóc sức khỏe lý tưởng, được nhiều người bệnh khắp nơi tin tưởng tìm đến.

Không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cũng như đời sống tinh thần cho người dân, sự kết hợp giữa điều chế sản phẩm và dịch vụ điều dưỡng với du lịch nghỉ dưỡng còn góp phần tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Các cơ sở của Cty TNHH Nam dược Đại Phú An đang tạo việc làm thường xuyên cho hơn 100 lao động địa phương. Việc tổ chức nhiều đoàn chữa bệnh miễn phí tại nhiều tỉnh thành còn góp phần đẩy mạnh an sinh xã hội. Nhờ đó, uy tín và chất lượng của các sản phẩm Nam dược Đại Phú An đã được đông đảo người dân trong cả nước biết đến và tin dùng.

Mai Thu

Các bài đã đăng: