16:50 | 16/07/2019

Nghệ An: Khai trương trung tâm xạ trị gia tốc Precise và Synergy Platfrom

(Xây dựng) - Sáng 16/7, tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã diễn ra Lễ khai trương trung tâm xạ trị gia tốc Precise và Synergy Platfrom.

Các đại biểu Trung ương và địa phương ấn nút khai trương Trung tâm xạ trị gia tốc tại Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế; ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh; bà Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

Hệ thống xạ trị gia tốc Precise và Synergy Platfrom của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sử dụng là hệ thống xạ trị gia tốc đa mức năng lượng đầu tiên ở Bắc Trung bộ. Sau hơn 3 tháng vận hành thử nghiệm, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã điều trị bằng kỹ thuật xạ trị cho gần 200 bệnh nhân ung thư với hơn 5.000 lượt xạ các bệnh K. Các bệnh nhân đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh và tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

Với việc khai trương và đưa vào xử dụng trung tâm xạ trị này tại Nghệ An, cùng với việc chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo từ tuyến Trung ương, hiện nay người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả điều trị, không phải đi Hà Nội xạ trị hàng tuần.

Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Nghệ An thăm hỏi bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Bước đầu đi vào hoạt động, trung tâm xạ trị của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đủ năng lực phục vụ bệnh nhân tại Nghệ An, các tỉnh lân cận và một số bệnh nhân nước bạn Lào.

Quang Hợp

Các bài đã đăng: