09:46 | 06/11/2018

Thanh Hóa: Dành hơn 29.5 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc

(Xây dựng) - Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc, Thanh Hóa đã dành hơn 29,5 tỷ đồng để thực hiện công trình: Nhà khoa dinh dưỡng, nhà khoa chống nhiễm khuẩn, nhà khoa giải phẫu bệnh, nhà kỹ thuật ngoại - sản thận nhân tạo, nhà cầu, hạ tầng kỹ thuật và công trình phụ trợ khác.

Công nhân đang thi công sửa chữa, nâng cấp hạng mục công trình tại Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc hiện có gần 200 y, bác sỹ, với tổng số 140 giường bệnh, thực hiện khám nội trú 216 người, khám ngoại trú là 350 người/ngày. Để tiếp tục nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân việc cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm hàng đầu.

Kinh phí thực hiện các hạng mục trên từ trái phiếu Chính phủ và ngân sách của tỉnh, công trình này do Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng vào tháng 5/2018 và đơn vị trực tiếp thi công là Cty xây dựng Tân Thanh, thời gian thực hiện theo kế hoạch là 18 tháng sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ông Ngô Quang Dục - Giám đốc Cty Xây dựng Tân Thanh chia sẻ: “Tiến độ các hạng mục công trình đến nay đạt khoảng 30% so với kế hoạch, nhưng việc giải ngân mới đạt 10%. Hiện tại, nhà thầu đang rất khó khăn về vốn nên đề xuất các cấp có thẩm quyền quan tâm giải ngân để đảm bảo tiến độ công trình”.

Khi công trình này được hoàn thiện và đi vào sử dụng sẽ giúp Bệnh viện, khang trang, tiện dụng hơn giảm tải lượng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên, đáp ứng tốt việc thực hiện khám chữa bệnh cho người dân huyện Hậu Lộc.

Khánh Huyền

Các bài đã đăng: