08:49 | 10/10/2019

Uống nước đã đun sôi mà vẫn nhiễm khuẩn

(Xây dựng) - Đa số mọi người cho rằng nước đun sôi rất an toàn. Thế nhưng khi vào viện, họ mới tá hỏa khi biết rằng nước đun sôi để nguội thực chất lại không an toàn, tiềm tàng nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn, gây bệnh.

Nước đun sôi để nguội có thực sự tốt?

Ở nhiệt 100 độ C, nước sôi đã tiêu diệt được không ít vi khuẩn nhưng đồng thời, điều này cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Do đó, khi con người uống loại nước này sẽ khó tiêu hơn.


Nước đun sôi để nguội có thực sự tốt cho sức khỏe?

Bên cạnh đó, theo phân tích của các chuyên gia, trong nước càng nhiều vi sinh vật, càng nhiều trứng ký sinh trùng bao nhiêu, khi đun sôi, chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đồng thời bị phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước và tạo thành nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật ở ngoài. Trong khi đó, môi trường bên ngoài chứa rất nhiều vi sinh vật. Lúc này, nguy cơ tái nhiễm rất lớn, nước sẽ nhanh bị giảm chất lượng và lượng vi sinh vật nhân lên gấp bội, thậm chí loại nước này còn độc hại hơn lúc chưa đun.

Về cơ chất, nước đun sôi để nguội chỉ cần sau vài tiếng là có thể tái nhiễm vi khuẩn. Nếu không sử dụng ngay mà cứ đổ lẫn nước mới đun sôi vào nước cũ sẽ làm số lượng vi khuẩn trong nước tăng lên nhanh chóng.

Uống nước như thế nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia, đun nước để uống là cần thiết nhưng không phải là loại nước tốt nhất cho cơ thể. Bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày, không để sang ngày hôm sau. Tuyệt đối không tích nước để nguội cả tuần.

Ngoài ra, nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải đạt tiêu chuẩn, tránh sử dụng các loại nhựa tái chế để chứa nước. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín.

Để việc sử dụng nước được đảm bảo an toàn hơn, hiện nay các giải pháp lọc nước khá tối ưu: lọc vi sinh vật bằng phương pháp màng và lọc trao đổi ion để loại bỏ các chất độc hại. Sử dụng nước đã lọc qua những phương pháp này là biện pháp tốt nhất để đảm bảo sức khỏe.

Sử dụng loại máy lọc nước nào là tốt nhất?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống tinh khiết, trên thị trường hiện nay xuất hiện sản phẩm máy lọc nước, áp dụng các công nghệ khác nhau. Nổi bật trong số đó, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng máy lọc nước R.O Aqualast của tập đoàn Tân Á Đại Thành. Đây là dòng máy hiện đại nhất, kết hợp công nghệ sản xuất màng lọc nước tiên tiến đến từ Mỹ, tích hợp cả 2 tính năng: Diệt khuẩn và loại bỏ các tạp chất độc hại.


Máy lọc nước R.O Aqualast tích hợp 2 tính năng: Diệt khuẩn và loại bỏ tạp chất độc hại.

Màng lọc R.O hoạt động trên cơ chế thẩm thấu ngược của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, tạp chất ra vùng có áp lực thấp và trôi theo dòng nước thải ra ngoài, phần nước sạch sẽ thẩm thấu qua màng. Với kích cỡ lỗ lọc tương đương siêu nhỏ (có thể đến 0.0001 micromet) hầu hết các thành phần kim loại, chất hòa tan, các loại vi khuẩn đều không thể xuyên qua. Chính vì vậy, máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành có khả năng loại bỏ thủy ngân, kim loại nặng và các tạp chất, thu về nước tinh khiết, đồng thời giúp bổ sung thêm khoáng và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, trung hòa chất oxy hóa chống lão hóa, giúp cho cơ thể dễ hấp thu, tăng lượng hồng cầu của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi thể lực

Ngoài khả năng diệt khuẩn và thanh lọc nước tuyệt đối, máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành còn giúp tiết kiệm nước tối đa. Theo cơ chế “trượt ngang”, trong quá trình lọc, nước chảy tới màng R.O sẽ phân thành 2 dòng: dòng nước tinh khiết và dòng tạp chất đi theo đường nước thải ra ngoài. Dòng ước thải này có thể tái sử dụng vào những công việc sinh hoạt gia đình khác như tưới cây, dọn rửa đường, rửa xe hoặc dội bồn cầu vệ sinh.

Để có thể sử dụng nước đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe gia đình, bạn có thể yên tâm chọn mua máy lọc nước nước R.O Aqualast thế hệ mới nhất đang được bán tại các cửa hàng, đại lý của Tân Á Đại Thành trên toàn quốc. Đặc biệt, từ 20/9 tới 30/10/2019 khi mua bất kỳ máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành, khách hàng sẽ được tặng phiếu quà tặng trị giá 500.000 VNĐ để mua sắm tại tất cả các hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+.

Chương trình khuyến mại MUA MÁY LỌC NƯỚC R.O AQUALAST ĐƯỢC TẶNG VOUCHER

Từ 12/10 tới 31/10/2019 khi mua máy lọc nước R.O Aqualast của Tân Á Đại Thành, khách hàng sẽ được tặng phiếu quà tặng trị giá 500.000 VNĐ để mua sắm tại tất cả các hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+.

Chương trình được phối hợp thực hiện giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Dupont Water Solutions ( tên cũ Dow Water & Process Solutions )

Chương trình được áp dụng tại các cửa hàng thuộc một số chi nhánh của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa. (*)

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website https://tanaonline.vn/

Hoặc liên hệ hotline: 18006668

Vân Phương

Các bài đã đăng: