21:27 | 25/04/2017

Vĩnh Phúc: Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt - Điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường

(Xây dựng) - Bảo đảm vệ sinh môi trường trong hệ thống các bệnh viện có vai trò quan trọng bên cạnh công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Xác định được điều đó, trong hơn 10 năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài bệnh viện, được các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, ngành Y tế và người dân ghi nhận đánh giá cao.


Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt được đầu tư xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Sau khi bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc, người dân không những được tiếp cận với hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại, mà còn được khám, chữa, điều trị bệnh trong một không gian xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường. Trao đổi với phóng viên, bà Đỗ Thị Thuỷ, đại diện Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt cho biết: Là một bệnh viện có quy mô hiện đại, nằm sát khu vực dân cư sinh sống, vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường luôn được bệnh viện quan tâm và đặt lên hàng đầu. Bệnh viện xây dựng bộ tiêu chí (bảng điểm) để làm cơ sở cho việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy trình, quy định trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa, phòng. Đồng thời, tăng cường đầu tư mua sắm, bổ sung các thùng đựng rác thải rắn y tế trang bị cho các khoa, phòng và nơi công cộng; thường xuyên tổ chức các đợt ra quân làm tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải y tế tại khu vực ngoại cảnh...


Công tác môi trường luôn được bệnh viện thực hiện tốt.

Cùng với tập trung làm tốt công tác vệ sinh môi trường, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị liên quan đánh giá tác động môi trường để các cấp, các ngành phê duyệt, triển khai thực hiện; thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên phân tích mẫu báo cáo giám sát môi trường… Hàng quý và hàng năm, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã gửi báo cáo quan trắc môi trường cho các cấp có thẩm quyền của Sở tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt còn đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống xử lý chất thải hiện đại, toàn bộ rác thải sinh hoạt và y tế đã được thu gom, phân loại, xử lý triệt để, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.


Hệ thống xử lý chất thải được đầu tư hiện đại.

Chị Đinh Đinh Thị Vân, xã Định Trung, TP Vĩnh Yên cho biết: người dân nơi đây rất phấn khởi và vui mừng khi có Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt nằm trên địa bàn. Không chỉ chăm sóc sức khoẻ người dân tốt, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt còn luôn lấy công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hàng đầu trong xây dựng và phát triển bệnh viện.


Người dân được hưởng môi trường bệnh viện sạch đẹp.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiếp tục hướng tới mục tiêu xây dựng bệnh viện thân thiện với môi trường thông qua việc trồng thêm cây xanh trong khuôn viên; tiếp tục nêu cao vai trò người đứng đầu của hệ thống các bệnh viện tư nhân, tăng cường công tác quán triệt cho đội ngũ cán bộ quản lý, y bác sĩ, nhân viên bệnh viện tuân thủ mọi quy trình về bảo vệ môi trường; nâng cao quy trình quản lý nội bộ, từ đó giúp cho người dân luôn được sống trong một môi trường đảm bảo an toàn, góp phần phát triển ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đạt kết quả cao.

Ngọc Minh

Các bài đã đăng: