15:54 | 14/09/2017

Vĩnh Phúc: Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chảy máu tại mỏm cắt sau mổ

(Xây dựng) - Ngày 13/9/2017, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân Bùi Thị Kim T, 51 tuổi, tỉnh Yên Bái bị chảy máu tại mỏm cắt sau mổ. Đây là bệnh nhân được mổ nội soi cắt tử cung tại một Bệnh viện chuyên khoa sản ở Hà Nội, cách đây một tháng.


Hiện nay, bệnh nhân Bùi Thị Kim T đã tạm thời ổn định và đang được điều trị tại khoa sản Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt.

Trước đó, khoảng 7h40, ngày 13/9/2017, chị Bùi Thị Kim T được người nhà đưa vào Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, đang chảy nhiều máu. Sau khi kiểm tra, xác định được nguyên nhân bệnh nhân bị chảy máu tại mỏm cắt mổ nội soi cắt tử cung; các bác sỹ chuyên khoa Phụ sản trong ca trực tại bệnh viện đã tích cực vừa hồi sức, vừa phẫu thuật cầm máu và truyền bổ sung gần 1 lít máu. Hiện nay, tình trạng của bệnh nhân đã tạm thời ổn định và đang được theo dõi, điều trị tại khoa phụ sản của bệnh viện.

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, cháy máu tại mỏm cắt là một trong những biến cố ít gặp sau mổ nhưng vẫn có thể xảy ra cho dù được phẫu thuật tại những bệnh viện chuyên khoa nổi tiếng và bác sỹ có chuyên môn giỏi. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể bị sốc mất máu, thậm chí tử vong. Nếu gặp các trường hợp như trên, người nhà cần đưa ngay bệnh nhân đến các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được xử lý và điều trị kịp thời.

Ngọc Minh

Các bài đã đăng: