19:37 | 07/02/2019

5 khách sạn xa hoa trong lòng hang động

Nếu đã chán 4 bức tường của những khách sạn bình thường, bạn có thể thử ở trong 5 hang động tuyệt đẹp sau để có những trải nghiệm thật đặc biệt với thiên nhiên.

Canaves Oia (Santorini, Hy Lạp): Không chỉ đặc biệt vì nằm trên hòn đảo Santorini xinh đẹp bậc nhất Hy Lạp, khách sạn Canaves Oia còn rất thu hút du khách vì được xây dính liền với một miệng núi lửa. Nơi đây còn có một hồ bơi được thiết kế nhô ra khỏi ngọn núi, để du khách có thể ngắm những cảnh đẹp ngoạn mục khi thư giãn trong làn nước. Ảnh: Black Platinum Gold.

Vào thế kỷ 17, nơi này từng là một nhà máy rượu vang, nhưng sau đó đã được biến đổi thành khách sạn Canaves Oia của ngày hôm nay. Ngoài việc hòa mình vào thiên nhiên với các phòng được thiết kế theo phong cách hang động, khách sạn còn có dịch vụ phục vụ bữa ăn tại bể bơi cho những ai không muốn rời tuyệt đẹp. Nơi đây là địa điểm trăng mật hoàn hảo cho các cặp đôi đang tìm kiếm sự lãng mạn. Ảnh: Kuoni.

Mỏ Bạc Sala (Sala, Thụy Điển): Nơi này là một trong những khách sạn nằm sâu nhất dưới lòng đất, với độ sâu 155 m. Khách sạn được xây dựng bên trong một mỏ bạc cũ nên bạn sẽ thấy nội thất được trang hoàng với nhiều vật dụng bằng bạc. Ảnh: Digital Wissen.

Những người thợ đã đến đây khai thác bạc được hơn 400 năm trước khi nơi này được xây lại thành một khách sạn. Những đường nét thô ráp của tự nhiên vẫn được giữ nguyên, vì thế, khách sạn này hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm một chút cảm giác hoang sơ của thời tiền sử. Vì quá sâu, sóng điện thoại không thể tới được đây, du khách chỉ có thể nói chuyện với các nhân viên bên trên mặt đất qua một hệ thống liên lạc đặc biệt. Ảnh: @mantis.travel.

Le Grotte della Civita (Matera, Italy): Khách sạn này được xây dựng bên trong một hang động đá vôi, có lịch sử kéo dài từ tận thời tiền sử. Nội thất hài hòa, gần gũi với cuộc sống nông thôn, khăn trải giường được đan thủ công và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của nơi đây có lẽ sẽ khiến bạn không muốn trở về với cuộc sống hiện đại của mình. Ảnh: Sassidimatera.

Ngọn núi đá vôi, nơi khách sạn này được xây dựng, nằm trong một khu vực được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Khách sạn độc đáo này với chất liệu đá thô ráp theo phong cách của các tu viện xưa sẽ mang du khách trở lại thời kỳ trung cổ. Một vài hang động, trước khi khách sạn này được xây nên, đã bị bỏ hoang đến 2.500 năm. Ảnh: Traveller Made.

Beckham Creek Cave (Arkansas, Mỹ): Khách sạn này nằm trong một khu vực có cảnh đẹp bậc nhất nước Mỹ. Đến đây, bạn sẽ được sống bên trong một hang động vẫn nguyên nét hoang sơ, nhưng cũng rất sang trọng, đầy đủ mọi tiện nghi. Ảnh: Uniq Hotels.

Khách sạn Beckham Greek Cave được xây tại một con dốc đứng của một ngọn núi cạnh bờ biển, vì thế, du khách có thể nhìn ngắm những khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất khu vực này. Ngoài các căn phòng được xây dựng với tiêu chí giữ nguyên vẹn hình dáng của tự nhiên, khách sạn cũng có phòng mang phong cách xa hoa hiện đại để phục vụ nhiều dạng khách hàng khác nhau. Ảnh: Beckham Greek Cave.

Kagga Kamma (Cederberg, Nam Phi): Tại đây, những sa thạch đá đồ sộ đã được biến đổi thành những phòng khách sạn ấm cúng bằng bàn tay con người. Khách sạn này nằm bên trong một khu bảo tồn yên tĩnh, nên khi ở đây, bạn có thể thưởng thức một tách cà phê ấm, ăn một bữa thịnh soạn trong lúc nhìn ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên Nam Phi. Ảnh: RoomsforAfrica.

Khách sạn Kagga Kamma nằm trên dãy núi Cederberg, bên trong một khu vực thiên nhiên được giữ gìn cẩn thận nên mọi thứ vẫn nguyên nét hoang sơ. Nơi đây dành cho những ai yêu thích phong cách phiêu lưu, mạo hiểm và thích hòa mình với tự nhiên. Khách sạn này còn được xây dựng dựa trên tiêu chí 'sống xanh' với phong cách thiết kế, vật liệu và năng lượng sử dụng đều đảm bảo hòa hợp, thân thiện với môi trường. Ảnh: Kagga Kamma.


Theo Phi Đan (Condé Nast Traveller)/Zing.vn

Các bài đã đăng: