09:33 | 12/03/2019

Cận cảnh hòn đảo nổi tiếng của Disney World bị bỏ hoang, đổ nát

Disney từng có công viên chủ đề cướp biển, được đặt tại hòn đảo Discovery (Mỹ). Hòn đảo này chính thức đóng cửa vào năm 1999, trở nên mục nát nhưng vẫn có người giám sát.

Giữa hồ Bay (Orlando, Florida, Mỹ) có một hòn đảo bí ẩn của Disney World, không cho phép người ngoài vào, kể cả nhân viên của Disney. Cách đây 2 thập kỷ, hòn đảo này là một công viên giải trí chủ đề cướp biển của Disney có tên Discovery Island. Công viên đột ngột đóng cửa cửa vào năm 1999 và bị bỏ hoang cho đến nay.

Ban đầu, nơi này có tên Treasure Island (đảo kho báu) khi mở cửa vào năm 1974 dưới dạng một khu bảo tồn chim. Sau đó, đảo được đổi tên thành Discovery Island vào năm 1978 với khu chuồng nuôi các loại thú, chim, hồ hồng hạc và bãi tắm cho du khách.

Trong gần 20 năm đóng cửa, Discovery Island là một bí ẩn với nhiều người. Vài năm trước, Matt Sonswa, blogger người Mỹ, đã lén xâm phạm trái phép vào đảo ghi lại những bức ảnh đổ nát của công viên.

Hòn đảo này được xây dựng dưới cảm hứng từ bộ phim của Disney "Treasure Island". Những ngày đầu mở cửa, công viên được biết đến là nơi sở hữu nhiều loài chim quý trên thế giới. Du khách sẽ được đi thuyền từ đất liền ra đảo để khám phá thiên đường các loài chim hoang dã.

Năm 1999, một công viên chủ đề khác của Disney "Animal Kingdom" (thế giới động vật) được mở cửa, khiến lượng khách tham quan Discovery Island giảm sút. Sau cùng, toàn bộ chim trong của Discovery Island được chuyển qua Animal Kingdom. Đây là lý do chính hòn đảo phải đóng cửa và trở nên hoang tàn.

Từ ngày công viên bị bỏ hoang, nhiều người cho rằng trong khu vực đảo xuất hiện cá sấu hoang, vi khuẩn chết người được tìm thấy trong nước ở công viên. Do đó, du khách không được phép tự ý khám phá nơi này. Những người bị phát hiện lên đảo có thể bị bắt giữ và cấm vào các công viên khác của Disney.

Trên hòn đảo có bệnh viện động vật, nằm ở vị trí trung tâm và là tòa nhà lớn nhất tại đây. Các phòng bệnh đều đổ nát, cây dại mọc um tùm. Các thiết bị y tế chăm sóc động vật không sử dụng vẫn còn sót lại đến ngày nay.

Khu vực nhà vệ sinh công cộng ẩm thấp, bẩn thỉu với gạch vỡ, rêu bám.

Avian Way từng là địa điểm hút khách nhất của Discovery Island. Nơi này từng là địa điểm tuyệt vời để du khách ngắm các loài chim hoang dã, quý hiếm.

Các lối đi trong Avian Way đều bị chặn bởi cây đổ. Khu vực hoang tàn ngày nay từng tấp nập các gia đình đến nghỉ dưỡng cách đây 2 thập kỷ.

Seph Lawless, một người khác từng lén vào đảo chia sẻ trên trang CNN (Mỹ): "Công viên được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ bảo vệ của Disney, để ngăn chặn người ngoài xâm nhập trái phép. Du khách chỉ được chèo thuyền trên hồ Bay nhưng không được phép lại gần hòn đảo".


Theo Bích Phương (Insider)/Zing.vn

Các bài đã đăng: