09:02 | 10/06/2019

Cẩu tháp bị gió quật đổ xuống tòa chung cư ở Mỹ

Ít nhất một phụ nữ thiệt mạng và 6 người bị thương sau khi cẩu tháp ở công trình đang xây bị gió kéo đổ, phá hủy một phần tòa nhà bên cạnh.

Jason Evans, người phát ngôn sở cứu hỏa thành phố Dallas, bang Texas cho biết cẩu tháp tại một tòa nhà đang xây dựng đổ sập xuống tòa chung cư Elan City Light bên cạnh vào chiều 9/6 khi gió mạnh, mưa lớn và mưa đá hoành hành tại nhiều khu vực ở bang này.

"Chúng tôi chỉ hy vọng những gì chúng tôi tìm thấy tại thời điểm này là thiệt hại và tác động duy nhất", Evans nói, thêm rằng ông không đảm bảo liệu có người làm việc trong tòa nhà đang xây dựng tại thời điểm xảy ra sự cố hay không.

"Theo tôi được biết thì đến thời điểm này, chưa từng xảy ra vụ sập cẩu tháp nào vào một tòa nhà đã có người ở", Evans cho hay. cẩu tháp cũng đổ xuống bãi đỗ xe của tòa chung cư và khiến nhiều phương tiện hư hại.

Sự cố khiến ít nhất một phụ nữ thiệt mạng và 6 người bị thương, trong đó có hai người trong tình trạng nguy kịch, ba người bị thương không quá nghiêm trọng và một người đã được xuất viện.

"Tôi đang ở trong căn hộ của mình thì nghe thấy âm thanh như tiếng sét đinh tai. Tôi thấy cẩu tháp rơi thẳng xuống tòa nhà và đã phá hủy 8 đến 10 căn hộ", nhân chứng Isaiah Allen nói. Allen cũng nhìn thấy một phụ nữ với thân người đầy máu bị mắc kẹt trong căn hộ ở tầng hai.

Lính cứu hỏa Dallas đã triển khai những chú chó cứu hộ tới hiện trường để tìm kiếm tài sản cho những người mất tích và bị thương.


Hiện trường cẩu tháp bị sập làm hư hại nhiều căn hộ chung cư ở Dallas, bang Texas, Mỹ chiều 9/6. Ảnh: CNN.


Theo Huyền Lê (Fox)/VnExpress.net

Các bài đã đăng: