14:39 | 06/01/2017

Cấu trúc đắm chìm vào cảnh quan ngôi làng nhỏ ở Bắc Ý

(Xây dựng) - Hãng kiến trúc Áo Feld72 đã công bố thiết kế cho ngôi trường mẫu giáo được bao bọc hoàn toàn bởi vật liệu gỗ nằm trong ngôi làng nhỏ của Valdaora di Sotto tại South Tyrol, Ý.

Sự hiện diện của cấu trúc đương đại tinh tế được bao bọc bởi một bức tường vững chắc và đắm chìm vào cảnh quan đồi núi với sự tôn trọng các tòa nhà truyền thống khác trong làng.

Theo các kiến ​​trúc sư, thiết kế của tòa nhà được xem như là một sự gắn kết giữa cấu trúc truyền thống và hiện đại. Có diện tích 950m2 nhưng tòa nhà không hề làm lu mờ những kiến ​​trúc lân cận hiện có. Cấu trúc và bố trí được đặc trưng bởi các ranh giới tự nhiên. Thiết kế kéo dài và không đối xứng theo địa hình không bằng phẳng, mang chiến lược sử dụng không gian để làm lợi thế của nó.

Sự sắp xếp theo cảnh quan cung cấp cho trẻ em không gian ngoài trời tối ưu với một hàng rào bảo vệ chắc chắn. Các không gian xanh mở kèm theo một hàng rào chu vi dài, cung cấp cả sự riêng tư và an ninh.

Về nội thất, cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên tối ưu cho các khu vui chơi bên trong. Vật liệu đá và gỗ được sử dụng để mang lại một bầu không khí nhẹ nhàng, ấm áp, trong khi đó mỗi phòng đều được bố trí nội thất theo nguyên tắc phân vùng để cung cấp sự linh hoạt cho không gian. Các phòng hội họp và phòng đa chức năng có thể được chuyển đổi thành một không gian lớn hoặc tách ra cho các mục đích sử dụng riêng.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

Các bài đã đăng: