09:21 | 09/08/2017

Cây cầu đi bộ dài nhất thế giới trên dãy núi Alps - Thụy Sỹ đã được mở cửa

(Xây dựng) - Cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới đã được hoàn thành ở Thụy Sỹ, cầu có độ dài gần 500m, độ cao 91m trên khe núi Alpine. Cầu treo Charles Kuonen là một phần của tuyến đường mòn Europaweg kéo dài 2 ngày kết nối các thị trấn Grächen và Zermatt. Cây cầu đi bộ đặc biệt này không dành cho những người sợ độ cao.

Cây cầu mới này được xây dựng để thay thế một cây cầu cũ lâu năm bị phá hủy bởi đá rơi. Cây cầu được đặt tên theo nhà tâm lý học Charon Kuonen – nhà tài trợ chính của dự án.

CNN cho biết cây cầu được làm bằng vật liệu thép nhưng chỉ rộng 60cm nên du khách chỉ có thể đi hàng một khi di chuyển trên cầu. Trên bề mặt cầu đi bộ có những rãnh hở, do đó khách bộ hành có thể nhìn xuống dưới và ngắm khe núi Grabengufer theo mỗi bước đi.

Cây cầu được mở cửa vào cuối tháng 7 vừa qua và là nơi đặc biệt dành cho những người đi bộ không sợ độ cao. Mặc dù, đi trên cầu đi bộ cao nhất thế giới có thể là thử thách đối với rất nhiều người nhưng cảnh quan tuyệt đẹp của những ngọn núi hùng vĩ như Weisshorn, Matterhorn và Bernese Alps chắc chắn sẽ là một trải nghiệm lí thú cho tất cả mọi người. Sử dụng cầu đi bộ còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn, bình thường di chuyển qua thung lũng phải mất 3-4 giờ, bây giờ bạn chỉ mất 10 phút trên cầu đi bộ.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Các bài đã đăng: