16:06 | 11/01/2018

Chỉ mất 5 giờ để lắp ráp ngôi nhà tiền chế hiện đại ở Tây Ban Nha

(Xây dựng) – Mất khoảng 4 tháng để sản xuất các bộ phận cho một ngôi nhà tiền chế hiện đại trong nhà máy và chỉ mất thêm khoảng 5 giờ để lắp ráp nó tại chỗ. Ngôi nhà hiện đại tối giản được lắp đặt tại Valdés, một thị trấn nhỏ ở Asturias, phía tây bắc thành phố Madrid.

Ngôi nhà có tên gọi Montaña House mang phong cách kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại. Thiết kế nhà lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc đặc trưng của khu vực cùng với hình ảnh của những kho chứa bằng gỗ, những cột trụ điển hình.

Phần khung của ngôi nhà được xây dựng trong vòng chưa đầy 4 tháng tại một nhà máy ở Madrid và sau đó được vận chuyển đến Valdés. Các thợ thủ công nơi đây đã trang trí nội thất với hình dạng mái vòm truyền thống cho ngôi nhà. Chỉ mất tổng cộng 5 giờ để lắp ráp ngôi nhà.

Đây là nơi sinh sống của gia đình người Anh. Ngôi nhà gồm 2 tầng với không gian sinh hoạt chung chiếm phần lớn tầng dưới và phòng ngủ nằm trên tầng hai. Các tấm polycarbonate có trọng lượng nhẹ được lắp ráp trên tầng hai cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua, tạo không khí ấm áp cho ngôi nhà.

Các yếu tố trung tâm của ngôi nhà là một chiếc cầu thang bằng kim loại, một lò sưởi lơ lửng trên trần phòng khách. Các yếu tố khác trong ngôi nhà đặc trưng cho phong cách thiết kế nội thất tối giản.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Các bài đã đăng: