10:26 | 04/11/2018

Cô gái biến xe buýt cũ kỹ thành ngôi nhà đẹp long lanh

Chủ nhân của ngôi nhà là một cô gái trẻ tên Jessie Lipskin ở Anh Quốc. Cô lên mạng eBay mua chiếc xe buýt cũ sản xuất từ năm 1966, sau đó nhờ sự kiên trì nhiều năm cùng sự sáng tạo của mình cô đã biến chiếc xe thành một cơ ngơi như mơ.

Bên trong của chiếc xe buýt khi Jessie mua nó.

Cô bắt đầu từ việc thay”áo mới” cho chiếc xe là một màu trắng, rồi sau đó cô từ từ bố trí từng khu vực như phòng ngủ, bếp, phòng tắm, tủ quần áo…

Tiếp theo là trang trí bằng tranh sơn dầu, đồ décor… "ngôi nhà không theo lối truyền thống được lấy cảm hứng từ lối sống thân thiện với môi trường"- Jessie Lipskin chia sẻ.

Điều đáng nói là các thiết kế của cô theo hướng đa năng và thông minh, ví dụ như chiếc tủ có thể sử dụng để làm bàn làm việc nếu cần; cửa kính lớn để lấy ánh sáng và tạo tầm nhìn đẹp hướng ra bên ngoài…

Jessie nói rằng, phần khó nhất là tìm đúng người để giúp cô hoàn thành việc chuyển đổi. "Tôi rất yêu mến, tuy nhiên, tôi không có kinh nghiệm với hệ thống ống nước, điện, đồ gỗ cần thiết cho dự án này," cô nói thêm.

Bất chấp những khó khăn, cô không bỏ cuộc. Nhìn chung, tình yêu lao động và phải dành kinh phí hơn 70 nghìn đô la để hoàn thành. Jessie đã sống trong xe buýt từ tháng Giêng, và cô ấy hoàn toàn tôn trọng nó.

Cô bắt đầu từ việc thay”áo mới” cho chiếc xe là một màu trắng.

Jessie đã mất 3 năm để hoàn thiện công trình này.

Jessi bố trí đầy đủ các phòng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản như: phòng ngủ, khu bếp, khu vệ sinh và tắm, tủ đựng quần áo, tủ chứa đồ...

Nữ chủ nhân trang trí không gian sống bằng những bức tranh sơn dầu, đồ decor... để giúp nơi ở của cô giống như một 'ngôi nhà' hơn là một chiếc xe buýt.

Các thiết kế của cô theo hướng đa năng và thông minh, ví dụ như chiếc tủ có thể sử dụng để làm bàn làm việc nếu cần.

Bếp liền với bàn ăn (cũng là bàn làm việc và tủ chứa đồ).

Jessie sử dụng sàn gỗ màu nâu ấm và các đồ dùng trong nhà chủ yếu là màu trắng để tạo cảm giác về sự sạch sẽ, mới mẻ.


Theo MINH NG (BI)/Tienphong.vn

Các bài đã đăng: