12:20 | 30/01/2016

Khách sạn băng lâu đời nhất thế giới

(Xây dựng) – Khách sạn băng lâu đời nhất thế giới tại Thụy Điển có kích thước bằng 700 triệu quả cầu tuyết sẽ là nơi mà bạn thực sự có thể trải nghiệm cảm giác ngủ trên băng.

Trong tuần qua nhiệt độ trên khắp châu Á giảm mạnh, nhiều khu vực ở vùng Viễn Đông và Đông Nam Á bị đóng băng. Ví dụ như tại Bangkok, nơi bạn có thể thức dậy và cảm nhận nhiệt độ chỉ ở mức -16 độ C vào thứ hai tuần trước, hay bạn có thể ngắm tuyết rơi ở dưới nhiệt độ đóng băng ở Lào Cai, Việt Nam.

Nhưng nếu bạn đang ở Thụy Điển, có một nơi mà những người yêu thích cái lạnh tự nhiên có thể trả tiền để ngủ giữa căn phòng hoàn toàn bằng băng tuyết. Trong 25 năm qua, các khách sạn băng Jukkasjärvi đã tiếp đón rất nhiều vị khách như vậy.

Được làm từ 4.000 tấn đá tự nhiên ở Bắc cực, khách sạn băng gồm 50 phòng mở cửa vào giữa tháng 12/2015 và sẽ nhận đặt phòng cho đến tháng 4/2016. Tại Jukkasjärvi nhiệt độ trung bình mùa đông ở -25 độ C.

Khách sạn băng này được thiết kế bởi 40 kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng, chuyên gia thiết kế ánh sáng, làm việc trong tám tuần khi nhiệt độ giảm xuống 0 độ C.

Hơn 50.000 khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến thăm các khách sạn băng Jukkasjärvi. Đến cuối tháng tư, khách sạn sẽ phục vụ hơn 26.500 ly cocktail bằng đá từ chính khách sạn này.

Thu Giang (Theo Property Report)

Các bài đã đăng: