16:18 | 11/01/2017

Ngôi nhà độc đáo, nép mình bên trong một hang động tại Mỹ

(Xây dựng) - Được xây dựng vào năm 1986, Cliff Haven là một nơi trú ẩn bền vững, nằm bên dưới một vách đá tại Utah.

Với tất cả các tiện nghi cần thiết để phát triển mạnh, Cliff Haven sẽ là một ngôi nhà hoàn hảo cho những ai đang muốn tìm cách thoát khỏi sự hỗn loạn, nhộn nhịp nơi thành phố.

Ngôi nhà nằm trên diện tích gần 50.000m2, trong khung cảnh Montezuma Canyon, cách 20 phút để tới Monticello (Utah) và hoàn toàn tự túc về năng lượng. Không gian sống của Cliff Haven có diện tích 640m2, bao gồm ba phòng ngủ, hai phòng tắm và một nhà để xe.

Từ bên ngoài, ngôi nhà dường như chìm vào khung cảnh vách đá của chính nó, giống như nó được xây dựng trong một hang động mở tự nhiên. Phía sau nhà, một đường hầm đã được đào ra để cung cấp sự lưu thông không khí và một lối thoát cho nước mưa chảy ra.

Ngoài ra, Cliff Haven có tính năng của tất cả các tiện nghi kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ cho sự sống bền vững. Ngôi nhà bao gồm một hệ thống năng lượng mặt trời lớn và cũng được trang bị một máy phát điện dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Một giếng tư nhân cung cấp nước để sử dụng cho sinh hoạt trong nhà, trong khi hai bể chứa nước 2.000 lít dùng để thu thập và lưu trữ nước mưa cho những mục đích sử dụng khác. Không gian còn bao gồm một vườn cây ăn quả trưởng thành và những vườn nho, vì vậy nó đem đến các ứng dụng thủy lợi tiềm năng rất phong phú.

Hồng Nhung (Theo Inhabittat)

Các bài đã đăng: