20:43 | 14/03/2019

Nhà 1 tỷ USD, nước hoa 1 triệu USD và các sản phẩm đắt nhất thế giới

Hầu hết mọi người thường chọn những sản phẩm vừa túi tiền của mình. Và với người giàu, một chiếc ôtô 52 triệu USD hay một con cá ngừ giá 3 triệu USD vẫn nằm trong khả năng của họ.

Căn nhà đắt đỏ nhất thế giới - 1 tỷ USD

Dinh thự Antilia nằm ở thành phố Mumbai, Ấn Độ là căn nhà đắt nhất thế giới với chi phí xây dựng khoảng 1 tỷ USD. Dinh thự này thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani. Căn nhà này có 27 tầng, diện tích sàn hơn 37.000 mét vuông và được vận hành bởi khoảng 600 người. Ảnh: Youtube.

Phòng tắm đắt nhất thế giới - 3,5 triệu USD

Năm 2001, thợ kim hoàn Lam Sai-wing người Hong Kong đã xây dựng phòng tắm đắt đỏ nhất thế giới bằng vàng và đá quý. Bồn cầu, chậu rửa, bàn chải nhà vệ sinh, giá đựng giấy vệ sinh, khung gương, đèn chùm treo tường, gạch ốp tường và cửa đều được làm bằng vàng 24 kara. Trần nhà được trang trí bằng ruby, sapphire, ngọc lục bảo và hổ phách và sàn phòng tắm cũng được lát bằng vàng miếng 900 gam. Ảnh: AFP

Chiếc ôtô đắt nhất lịch sử - 52 triệu USD

Tuy nhiên, kỷ lục về chiếc ôtô đắt nhất lịch sử lại thuộc về một chiếc xe đua Ferrari 250 GTO đời 1963. Năm 2013, Bloomberg đưa tin chiếc xe này được bán cho một nhà sưu tập với giá 52 triệu USD và trở thành chiếc xe đắt đỏ nhất trong lịch sử nhân loại. Ảnh: Business Wire.

Chiếc xe mới đắt nhất - 19 triệu USD

Siêu xe mới đắt nhất thế giới vừa xuất hiện tại triển lãm xe quốc tế Geneva ở Thụy Sĩ đầu tháng 3 và đã tìm được chủ nhân. Theo Forbes, chiếc Bugatti này có giá 12,5 triệu USD và tiêu tốn của khách hàng thêm 6,4 triệu USD tiền thuế phí để có thể lăn bánh. Đây là chiếc xe mới đắt nhất từng được bán. Ảnh: Getty.

Nhạc cụ bán đấu giá với giá cao nhất - 15,9 triệu USD

Tháng 10/2011, ở London, một cây đàn violin Stradivarius có lên "Lady Blunt" được bán đấu giá thành công với giá gần 15,9 triệu USD. Theo CBS News, số tiền này được sử dụng để cứu trợ các nạn thân của thảm họa sóng thần lịch sử tại Nhật Bản năm 2011. Ảnh: AP.

Chiếc găng tay đắt nhất từng bán đấu giá - 420.000 USD

Chiếc găng tay của Michael Jackson được bán đấu giá thành công tại New York vào năm 2009. Chiếc găng tay của "vua nhạc Pop" hiện trưng bày tại Macau, Trung Quốc, theo tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Ảnh: Guinnessworldrecords.com.

Bức tranh đắt nhất thế giới được mua - 450 triệu USD

Theo Business Insider, bức họa "Salvator Mundi" của danh họa Leonardo Da Vinci là bức tranh đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá. Tháng 11/2017, bức tranh này được bán thành công với giá 450,3 triệu USD tại New York. Ảnh: BI.

Con tem đắt nhất thế giới - 9,5 triệu USD

Con tem Magenta của British Guiana được bán đấu giá thành công vào năm 2014 với giá 9,5 triệu USD. Dù giá mua thấp hơn con số ước tính ban đầu là 10-20 triệu USD, nhưng vẫn đủ biến nó trở thành con tem đắt nhất lịch sử. Ảnh: AFP.

Con cá ngừ đắt nhất thế giới - 3,1 triệu USD

Đầu năm nay, con cá ngừ nặng kỷ lục 278 kg bắt tại vùng biển phía bắc Nhật Bản được mua bởi "Vua cá ngừ" Kiyoshi Kimura, người sở hữu một doanh nghiệp sushi, với giá 3,1 triệu USD, theo AFP. Kỷ lục trước đó cho một con cá ngừ là 1,8 triệu USD được thiết lập năm 2013. Ảnh: AFP.

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới - 1 triệu USD

Lọ nước hoa giá 1 triệu USD của hãng DKNY không chỉ đắt đỏ bởi mùi hương mà còn vì hơn 2.900 viên đá quý được gắn trên sản phẩm. Quá trình chế tác chiếc lọ đặc biệt này được làm thủ công và tốn gần 1.500 giờ để hoàn thành, theo Business Insider. Ảnh: BI.


Theo Xuân Hải (Tổng hợp)/Zing.vn

Các bài đã đăng: