21:31 | 10/06/2019

Nhật Bản: Khai trương khách sạn Hotel Oriental Express tại thị trấn cổ đặc biệt chuyên nghề thủ công

(Xây dựng) - Khách sạn Hotel Oriental Express Tokyo Kamata khai trương vào ngày 10/4. Khách hàng có thể cảm nhận được không gian tinh thần của 10 nhà xưởng nhỏ của địa phương qua các đồ nội và ngoại thất.


Lối vào theo kiến trúc hiện đại, lấy cảm hứng từ những thợ thủ công tại địa phương.

Khách sạn được xây dựng theo phương châm “một khách sạn khơi dậy tinh thần lịch sử đặc biệt các nhà xưởng gia đình truyền thống độc đáo của Kamata” và “một nhà xưởng trong vùng và các thợ thủ công làm việc trong các nhà xưởng này. Nội thất của khách sạn được trang trí bằng các máy móc sản xuất và hàng hóa công nghiệp, cũng như các sản phẩm đầy phong cách, do các nhà xưởng uy tín của địa phương sản xuất bằng kỹ thuật xử lý, với sự hợp tác của hơn 10 nhà xưởng địa phương; đây là một trải nghiệm khác để biết được tài năng của những người thợ thủ công này.

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng app (ứng dụng) hướng dẫn bằng giọng nói “ON THE TRIP”, đã chính thức cộng tác với khách sạn này. App giúp khách hàng hiểu sâu hơn về các đồ vật trưng bày trong khách sạn, cung cấp, thêm một trải nghiệm kỳ nghỉ mới cho khách nghỉ. Khách sạn này gần như là một bảo tàng thu nhỏ, vì vậy hãy chắc chắn sống hết mình và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những sản phẩm thủ công tinh tế này trong không gian văn hóa độc đáo của Kamata.

ON THE TRIP là một ứng dụng hướng dẫn bằng giọng nói trên smartphone có kết nối GPS, cung cấp ngay tại chỗ thông tin cho bạn về địa điểm khác nhau, từ các di sản văn hóa quan trọng như đền, chùa đến các điểm đến văn hóa. App này hỗ trợ bằng tiếng Anh, Trung, Quảng Đông và Nhật Bản.

Có ba điều mang tính biểu tượng phải thử tại “Khách sạn với giá trị trải nghiệm” của thợ thủ công và doanh nghiệp địa phương.

Du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm thủ công địa phương chủ đề “Vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản”. Nổi bật tại sảnh vào khách sạn là việc trưng bày các máy móc và sản phẩm công nghiệp thực sự được sản xuất và sử dụng tại các nhà xưởng địa phương và khách hàng sẽ có được một trải nghiệm thực tế về sự ra đời của các kỹ thuật hiện đại Nhật Bản cũng như việc những người thợ phải chăm chút các sản phẩm của họ như thế nào.

Ngoài ra, cả nội thất và ngoại thất của khách sạn được thiết kế với sự hợp tác của các nhà xưởng địa phương. Có nhiều vật liệu công nghiệp được sử dụng trong khách sạn này trong các đồ vật cố định do các doanh nghiệp uy tín địa phương thiết kế, gồm bảng hiệu nội thất, đầu giường bằng gỗ dán mềm và các đồ nội thất trong mỗi phòng và các thép mạ kẽm, lưới thép kéo dãn (thường được sử dụng cho các hoạt động ngoài trời) trên trần và hành lang của sảnh.

Bên cạnh đó, app hướng dẫn bằng giọng nói “ON THE TRIP” sẽ hướng dẫn khách tham quan khách sạn. Hiểu thêm về những câu chuyện và biết đến sự chăm sóc đặc biệt dành cho mỗi vật trưng bày bằng 4 ngôn ngữ, là điều gì đó mà khách hàng chỉ có thể trải nghiệm tại khách sạn này.


Trải nghiệm ẩm thực Ota-ku của Nhật Bản và không gian nhà hàng/quán cà phê tinh tế.

Thứ hai, du khách có thể chứng kiến tận mắt văn hóa Ota-ku. Trải nghiệm địa phương của Kamata. Kamata của Ota-ku là cổng dẫn vào Tokyo với lối vào rộng bằng đường bộ lẫn hàng không. Nơi đây không chỉ cực kỳ thích hợp cho việc tham quan và kinh doanh mà còn là một địa điểm tuyệt vời cho phụ nữ và những người thích du lịch một mình. Ota-ku là “quê hương” của các hồ nước nóng onsen, gọi là “kuro-yu”, trong đó có Kamata Onsen.

Hơn nữa, có nhiều khách sạn phổ thông đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của công nhân nhà máy nơi đây kể từ giai đoạn đầu thời kỳ Showa, rất nhiều nhà hàng quanh khu vực nhà ga Kamata mang đến cho khách hàng trải nghiệm ẩm thực thị trấn cổ.

Ở đây tại Hotel Oriental Express Tokyo Kamata, khách sạn có kế hoạch khuyếch trương vẻ đẹp của Ota-ku qua việc hợp tác với Trung tâm Thông tin Du lịch Ota, Hiệp hội Du lịch Ota và Hội liên lạc Ban thanh niên Hiệp hội sản xuất Ota. Ngoài ra, “ON THE TRIP” cũng cung cấp các tour để hành khách có thể thưởng thức mọi sản vật của Ota-ku, cũng như thông tin quanh khu vực Nhà ga Kamata, như phòng tắm công cộng kiểu Anh, izakaya (quán rượu của Nhật) và các quán bar.

Thứ ba, du khách có thể cảm nhận tài năng của doanh nghiệp địa phương. Trải nghiệm ẩm thực Ota-ku. Xưa kia, nghệ nhân trong các xưởng rất yêu thích các bữa ăn “bento” (cơm hộp). Trong bữa buffet sáng tại khách sạn, khách nghỉ có thể thưởng thức các món ăn kiểu bento, lấy cảm hứng những món ăn mà các nghệ nhân thường dùng. Ota-ku từng là một vùng sản xuất quy mô lớn rong biển khô nori, thậm chí ngày nay vẫn có nhiều công ty bán buôn rong biển khô nori và các cửa hàng bán nori hoạt động thận trọng trong khu vực.

Trong các bữa bento, mọi ngươòi có thể thưởng thức một số món rất giống Ota-ku nori hoặc một phần của món onigiri hoặc nori-ben, một món bento có nhiều rong biển nori. Với đồ uống, khách sạn sẽ phục vụ trà xanh “Shisui”, một thương hiệu trà nguyên bản với triết lý cân bằng cẩn trọng từ “Honann Chasou”, một quán trà xanh lâu đời tại Kamata với chiều dài 90 năm lịch sử.

Thậm chí những người bán trà còn rất ngạc nhiên trước hương vị của “Shisui”, vốn được ca tụng với cái tên “Viên ngọc quý của Ota”. Loại trà tương tự được lựa chọn cẩn thận này được phục vụ trong các bữa ăn bento. Khách nghỉ tại khách sạn có thể mang bento và trà Nhật Bản về phòng để thưởng thức riêng.

Hãy cùng hiểu biết sâu sắc về thế giới của những người thợ thủ công và không khí làm việc tại các nhà xưởng địa phương trong khi thưởng thức các bữa ăn chuyên dành phục vụ tại các nhà xưởng truyền thống này.

Mỹ Anh

Các bài đã đăng: