20:54 | 09/01/2017

Obama lần đầu chia sẻ về nơi ở của gia đình bên trong Nhà Trắng

Đêm đầu tiên ở Nhà Trắng, Tổng thống Obama có phần choáng ngợp và đã tỉnh giấc vài lần rồi tự hỏi bản thân: "Mình đang làm gì ở đây?".

Vé miễn phí xem Obama phát biểu chia tay bị chợ đen rao giá 5.000 USD / Tổng thống Obama khóc khi nói lời chia tay các nhân viên

Khi chỉ vài tuần nữa sẽ kết thúc nhiệm kỳ và rời khỏi Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Obama đã chia sẻ về nơi ở của gia đình ông bên trong tòa nhà lịch sử này và những cảm xúc khi chuyển đến đây 8 năm trước.

"Tôi nghĩ tất cả mọi người, vào đêm đầu tiên ở Nhà Trắng, đều có chút choáng ngợp và ý niệm ngủ trong đó một đêm khá đáng sợ", ông nhớ lại. "Việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ nhưng trong đêm đầu tiên đó bạn sẽ tỉnh giấc vài lần và bắt đầu tự hỏi bản thân: 'Chúa ơi! Mình đang làm gì ở đây thế?' ".

Ông Obama nhận thức rằng gia đình mình đang sống ở một địa điểm lịch sử thuộc về nhân dân và đất nước. Việc trở thành tổng thống, được phục vụ người Mỹ và chăm lo cho họ là một đặc ân tuyệt vời nhưng có thời hạn.

"Khi nhiệm kỳ kết thúc, bạn sẽ trở lại là một công dân", ông nói. "Hãy đảm bảo rằng trong suốt thời gian ở đây, bạn đã làm những điều tốt nhất cho những người dân đưa bạn tới đây".

Tổng thống thứ 44 và tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ đã có 8 năm sống ở Nhà Trắng. Ông sẽ chính thức rời khỏi đây vào ngày 20/1 tới, khi người tiền nhiệm Donald Trump nhậm chức.

Gia đình Obama sau đó sẽ chuyển tới một biệt thự ở khu Kalorama, cũng thuộc thủ đô Washington, để con gái út Sasha tiện học hành.


Theo Anh Ngọc (Video: White House)/Vnexpress.net

Các bài đã đăng: