15:56 | 16/09/2018

[Photo] Cận cảnh siêu bão Mangkhut tàn phá Philippines và Hong Kong

Siêu bão Mangkhut với sức gió lên tới hơn 100 km/ giờ đã tàn phá nhiều khu vực tại đảo Luzon của Philippines cũng như các đặc khu hành chính ở Hong Kong và Macau của Trung Quốc.

Giới chức Philippines thông báo ngày 16/9, số người thiệt mạng do bão Mangkhut tại nước này đã lên tới ít nhất 25 người. (Nguồn: CNN)

Theo cố vấn Tổng thống Philippines Francis Tolentino, lở đất đã làm 20 người thiệt mạng tại khu vực Cordillera trên đảo chính Luzon và 4 người tử vong tại tỉnh Nueva Vizcaya. Nạn nhân còn lại đã thiệt mạng do cây đổ tại tỉnh Ilocos Sur. (Nguồn: CNN)

Mangkhut được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong năm nay tại Philippines, khiến nhiều vùng nông nghiệp quan trọng trên đảo Luzon bị ngập trong nước lũ, trong khi gió mạnh quật đổ cây và mưa dữ dội kéo theo các trận lở đất. (Nguồn: CNN)

Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục đánh giá mức độ thiệt hại, do thông tin liên lạc và mạng lưới điện đã bị bão đánh sập tại nhiều khu vực. (Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)

Cùng ngày, cơ quan khí tượng của Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã nâng cảnh báo bão lên cấp 10, mức cảnh báo cao nhất. Cảnh báo này đồng nghĩa với việc vận tốc gió có thể lên tới 118 km/h hoặc cao hơn.(Nguồn: CNN)

Trong khi đó, lần đầu tiên trong lịch sử, đặc khu Macau (Trung Quốc) cho đóng cửa toàn bộ các casino.(Nguồn: CNN)

Vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương (9h giờ Việt Nam), tâm bão Mangkhut nằm cách Hong Kong 150 km về phía Nam Đông Nam.(Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)

(Nguồn: CNN)


Theo (VIETNAM+)

Các bài đã đăng: