21:06 | 16/05/2017

Robot xây căn nhà 35 m2 chỉ trong 8 tiếng

Một công ty ở Ukraine hoàn thành ngôi nhà rộng 35 m2 chỉ trong 8 tiếng nhờ robot in 3D.

PassivDom, một công ty khởi nghiệp chuyên về xây dựng nhà ở Ukraine, sử dụng robot in 3D để in những phần quan trọng nhất trong căn nhà. Cỗ máy có thể in tường, mái và nền của căn nhà rộng 35 m2 chỉ trong khoảng 8 tiếng. Cửa sổ, cửa ra vào, đường ống nước và hệ thống điện được công nhân lắp thêm vào sau đó, theo Futurism.

Sau khi hoàn thành, các căn nhà đều có khả năng tự cung cấp điện và nước, không cần phải kết nối hệ thống bên ngoài. Năng lượng Mặt Trời được lưu trữ trong bộ pin nối liền với ngôi nhà, trong khi nước được thu thập và lọc từ hơi ẩm trong không khí. Căn nhà cũng bao gồm hệ thống xả nước thải độc lập.

Căn nhà nhỏ nhất của PassivDom rộng 35 m2, có một phòng bếp nhỏ, cửa sổ sát đất và phòng tắm nhỏ gần bếp. Để xây một căn nhà, cả đội lập kế hoạch cho máy in 3D ở nhà máy tại Ukraine và California, Mỹ. Robot 7 trục sẽ in mái nhà, nền nhà và tường dày 20 cm từ vật liệu sợi carbon, polyurethane, nhựa, sợi basalt và sợi thủy tinh.

PassivDom cho rằng in 3D là phương pháp rẻ hơn và hiệu quả hơn để xây nhà, khiến giá bán không quá cao. "Hơn 100 triệu người không có nhà ở. Chúng ta cần xây những ngôi nhà có giá thành vừa phải hơn", Maria Sorokina, người sáng lập PassivDom, cho biết.


Theo Phương Hoa/VnExpress.net

Các bài đã đăng: