10:05 | 20/06/2019

Báo Xây dựng – Cầu nối cho công tác quản lý nhà nước ngành

(Xây dựng) – Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng, thời gian qua Báo Xây dựng đã bám sát tôn chỉ, mục đích với nhiều bài viết có nội dung hết sức phong phú, thiết thực, tâm huyết, bám sát chuyên ngành. Đặc biệt, trong lĩnh vực tuyên truyền về quản lý chất lượng công trình, quy hoạch xây dựng, mỹ quan, kiến trúc đô thị, xây dựng thành phố thông minh, hướng tới phát triển bền vững ở các địa phương trong cả nước.

PGS.TS Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng): Báo Xây dựng kênh thông tin quan trọng của lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật

Báo Xây dựng - Cơ quan ngôn luận của ngành Xây dựng là một kênh báo chí uy tín. Thời gian qua, cùng với việc tuyên truyền về các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước, Báo Xây dựng đã quan tâm và có nhiều bài viết liên quan đến lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật bao gồm: cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng, chiếu sáng đô thị, cây xanh đô thị, nghĩa trang và cơ sở hỏa táng, kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, quản lý công trình ngầm đô thị, quản lý sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị...

Nội dung thông tin của Báo Xây dựng phản ánh một cách đa chiều, bảo đảm khách quan, cập nhật kịp thời các diễn biến thời sự diễn ra trong đời sống xã hội nói chung và lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật nói riêng. Qua đó, đã giúp chúng tôi - những người làm công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình; đồng thời giúp cho bạn đọc và nhân dân hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như chia sẻ với những khó khăn, vất vả của chúng tôi.

Thời gian tới, lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật có nhiều thuận lợi để phát triển nhưng cũng sẽ tiếp tục phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức đặt ra trong thực tiễn. Bởi vậy, Cục Hạ tầng kỹ thuật rất cần sự chung tay, ủng hộ của toàn xã hội trong quá trình thực thi pháp luật và triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển hạ tầng kỹ thuật.

Với mong muốn đó, Cục Hạ tầng kỹ thuật hy vọng Báo Xây dựng sẽ luôn đồng hành, sát cánh để công tác tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật và hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý của nhân dân về lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả.

TS Lê Văn Cư - Viện trưởng Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng): Báo Xây dựng phổ biến các thông tin chuyên ngành đến đại chúng

Thời gian qua, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Bộ Xây dựng giao, Viện Kinh tế xây dựng luôn nhận được sự đồng hành của Báo Xây dựng. Kinh tế trong hoạt động xây dựng có liên quan đến tất cả các lĩnh vực quản lý của ngành nhưng khá phức tạp và thường không dễ hiểu như các vấn đề có tính chất kỹ thuật. Do vậy, sự đồng hành tuyền thông của Báo Xây dựng là rất cần thiết để bạn đọc hiểu và gần gũi hơn các vấn đề chuyên ngành kinh tế xây dựng.

Tôi mong rằng trong thời gian tới, Báo Xây dựng và Viện Kinh tế Xây dựng tiếp tục có sự hợp tác hiệu quả hơn nữa, trước là cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Xây dựng giao, sau là để các thông tin quan trọng trong lĩnh vực kinh tế xây dựng tiếp cận được đông đảo bạn đọc hơn nữa, để những thành quả trong công việc của chúng tôi đem lại lợi ích ứng dụng cao trong cuộc sống.

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, thay mặt tập thể cán bộ, viên chức của Viện Kinh tế Xây dựng, tôi chân thành gửi đến những người làm báo ngành Xây dựng nói chung, các cán bộ phóng viên Báo Xây dựng nói riêng những lời chúc tốt đẹp nhất!

Ông Nguyễn Trường Giang - Q.Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An: Báo Xây dựng luôn đồng hành cùng ngành Xây dựng Nghệ An

Thời gian qua, các nhà báo, phóng viên luôn đồng hành, hỗ trợ đặc biệt đối với ngành Xây dựng Nghệ An. Trong đó có vài trò và đóng góp của các nhà báo, phóng viên Báo Xây dựng. Phóng viên Báo Xây dựng luôn theo sát, tuyên truyền kịp thời việc triển khai những chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của ngành Xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh, cổ vũ những tấm gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến; đồng thời, phát hiện, kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước những điểm chưa hoàn thiện trong cơ chế chính sách, đấu tranh chống hành vi tiêu cực vì mục tiêu phát triển ngành Xây dựng.

Năm 2019 là năm bản lề đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, thời kỳ 2016 - 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Từ đó, Sở Xây dựng Nghệ An sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Xây dựng đồng thời xác định một số nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp trọng tâm của ngành. Để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ được giao, ngành Xây dựng Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của Báo Xây dựng và các nhà báo đối với sự phát triển của Ngành. Sự đóng góp của Báo Xây dựng, cùng các nhà báo, phóng viên Báo Xây dựng là yếu tố quan trọng để Ngành hoàn thành nhiệm vụ.

Báo điện tử Xây dựng

Các bài đã đăng: