16:55 | 17/01/2019

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thăm, chúc Tết công nhân lao động

(Xây dựng) - Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân mới, ngày 17/01, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có chuyến thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động Cty CP COMA 2, Cty CP Bê tông khí VIGLACERA và Cty CP LILAMA 69/1. Cùng đi còn có Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thuỷ Lệ, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Văn phòng Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Tổng Cty - CTCP VIGLACERA, LILAMA và COMA.

Bộ trưởng thăm tặng quà người lao động tại Cty CP LILAMA 69/1.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của người đứng đầu ngành Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam đối với người lao động mỗi dịp tết đến xuân về.

Cty CP COMA2 là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí. Mấy năm gần đây, COMA 2 cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực của thị trường. Mặc dù vậy, Cty vẫn luôn nỗ lực, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống cho người lao động bằng việc thực hiện tốt những dự án, đơn hàng đối với khách hành truyền thống; nghiên cứu đầu tư máy móc thiết bị và nhân lực để nâng cao năng suất lao động, đồng thời tiết kiệm triệt để chi phí quản lý và các chi phí khác...

Cty CP Bê tông khí VIGLACERA là một trong những doanh nghiệp sản xuất gạch bê tông khí lớn trong cả nước với công suất hơn 200 nghìn m3/năm. Đây là một trong những nhà máy có tính tự động hóa và cơ giới hóa cao, sử dụng ít lao động, môi trường làm việc an toàn. Nhà máy cung cấp ra thị trường những sản phẩm vật liệu xây dựng tiên tiến, thân thiện với môi trường, phù hợp với chương trình phát triển vật liệu xây không nung của Chính phủ. Từ khi thành lập đến nay, Cty luôn đảm bảo việc làm, đời sống ổn định cho người lao động.

Cty CP LILAMA 69/1 là một trong hai đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới thuộc Tổng Cty LILAMA-CTCP. LILAMA 69/1 được nhiều đối tác trong và ngoài nước biết đến với các thế mạnh là chế tạo và lắp đặt thiết bị cơ khí cho các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, lọc hóa dầu; gia công, sửa chữa, bảo dưỡng các tổ hợp nhà máy, chế tạo thiết bị xuất khẩu… Mặc dù thị trường cơ khí ngày càng gặp nhiều áp lực nhưng LILAMA 69/1 vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trên các công trường.

Tại các nơi đến thăm, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động. Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, khí thế thi đua lao động sản xuất khẩn trương của công nhân trong những ngày giáp Tết.

Bộ trưởng mong muốn lãnh đạo các doanh nghiệp quan tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo đủ việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm, chăm lo để mọi người lao động đều có một cái tết vui tươi, lành mạnh.

Một số hình ảnh ghi nhận được từ chuyến thăm, tặng quà Tết của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà:

Bộ trưởng thăm tặng quà người lao động tại Cty CP COMA.

Bộ trưởng thăm tặng quà người lao động tại Cty CP LILAMA 69/1.

Bộ trưởng thăm tặng quà người lao động tại Cty VIGLACERA.

Vân Anh - Ảnh Thiên Trường

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: