10:32 | 14/03/2018

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà làm việc với Hội Kiến trúc sư Việt Nam

(Xây dựng) - Chiều 13/3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có buổi làm việc với Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam về Kế hoạch kỷ niệm 70 năm thành lập Hội. Cùng dự có Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Xây dựng.


Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Thiên Trường).

Tại buổi làm việc, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã báo cáo với Bộ trưởng về Chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018).

Cụ thể, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực được Hội tổ chức như Liên hoan KTS trẻ toàn quốc, Liên hoan Sinh viên kiến trúc toàn quốc, Hội thảo “70 năm kiến trúc Việt Nam”, giao lưu KTS với cộng đồng, đêm nhạc KTS…

Tại buổi làm việc, Hội KTS kiến nghị Bộ Xây dựng quan tâm hỗ trợ để Hội triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Kiến trúc Việt Nam. Đồng thời, xem xét những kiến nghị của Hội về nội dung cấp chứng chỉ hành nghề; xem xét và thay đổi giá thiết kế tư vấn kiến trúc phù hợp với thực tế; tạo điều kiện để Hội tham gia hiệu quả vào các hoạt động tư vấn phản biện, đóng góp phản biện, xây dựng các văn bản pháp luật có lien quan đến công tác kiến trúc - quy hoạch và hành nghề của KTS.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định: Hội KTS Việt Nam là Hội có truyền thống lâu đời, có dấu ấn với xã hội. Các hoạt động của Hội luôn sáng tạo, đổi mới mang đặc thù của giới KTS.

Đây cũng là dịp để giới KTS cả nước ôn lại truyền thống lịch sử của Hội, của nền Kiến trúc Việt Nam. Đồng thời, tôn vinh các thế hệ KTS mà giới KTS và ngành Xây dựng đạt được trong chặng đường 70 năm qua. Từ đó, nâng cao trách nhiệm của Hội KTS, giới KTS cả nước.

Bộ trưởng tán thành và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kế hoạch kỷ niệm 70 năm của Hội, đồng thời chỉ đạo các đơn vị phối hợp, tạo điều kiện để các hoạt động của Hội diễn ra sôi nổi, thiết thực, mang đậm dấu ấn của ngành KTS Việt Nam.

Vân Anh

Các bài đã đăng: