09:39 | 12/09/2017

Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020

(Xây dựng) – Ngày 11/9 tại Hà Nội, Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Xây dựng) đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, nhằm tổng kết những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, bầu ra Ban Chấp hành khóa mới, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017-2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Xây dựng, cùng toàn thể Đảng viên của Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính.


Toàn cảnh Đại hội.

Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Xây dựng, hiện có 21 Đảng viên, trong đó có một đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng, một đồng chí là Ủy viên Ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Xây dựng.

Trong nhiệm kỳ 2015- 2017, Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính đã có sự thay đổi về nhân sự như: Đồng chí Lê Minh Hải - Phó Vụ trưởng được Bộ Xây dựng điều động sang nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Hồng Nhung được tiếp nhận về công tác tại Vụ Kế hoạch - Tài chính.

Là một tập thể đoàn kết, thống nhất và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính đã cùng nhau nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã phối hợp với lãnh đạo Vụ chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong nhiệm kỳ 2015- 2017, toàn thể Đảng viên trong Chi bộ đã đạt được nhiều thành tích trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành xây dựng, đặc biệt trong công tác tổng hợp, thống kê, quản lý đầu tư, tài chính, tài sản và cổ phần hóa doanh nghiệp; Tham mưu, trình lãnh đạo Bộ ban hành kịp thời việc xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch hành động của Ngành xây dựng; Hoàn thành đúng quy định, đảm bảo thời gian chuẩn bị các báo cáo hàng tháng, quý định kỳ và các báo cáo đột xuất khắc phục các kỳ họp của Quốc hội, Chính phủ… Đồng thời, các công tác về thống kê ngành; quản lý các dự án sử dụng vốn ngân sách; quản lý các đơn vị sự nghiệp… cũng được Chi bộ hoàn thành xuất sắc.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng cũng được Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính hết sức quan tâm và chú trọng. Chi bộ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho Đảng viên; phổ biến, quán triệt kịp thời các Nghị quyết Đại hội của Đại hội Đảng toàn quốc lần XII. Chi bộ cũng kịp thời động viên và tạo điều kiện để cán bộ, công chức học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, năng lực công tác, nâng cao tinh thần phê bình và tự phê bình; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh… Ngoài ra, cấp ủy và lãnh đạo Vụ đã gương mẫu trong công việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW cùng với sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao đã giúp cho toàn thể Đảng viên và cán bộ, chuyên viên trong Vụ nâng cao tinh thần làm việc đáp ứng yêu cầu của Bộ giao.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng toàn thể cán bộ Đảng viên trong Chi bộ đã cùng nhau cố gắng kiện toàn về tổ chức, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4.

Phát huy và kế thừa những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính đã đề ra nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Chi bộ lấy công tác phối hợp với lãnh đạo Vụ chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị làm trọng tâm; tiếp tục công tác kiện toàn bộ máy; đẩy mạnh công tác tư tưởng, xây dựng và phát triển Đảng.

Ngoài ra, Chi bộ còn đề ra các mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới như: 100% Đảng viên tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng và Nghị quyết của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ… Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; trong nhiệm kỳ mới kết nạp ít nhất 2 Đảng viên; hàng năm Công đoàn Vụ phấn đấu đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ chúc mừng Đại hội và biểu dương những thành tích của Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận, đóng góp đối với báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2020 của chi bộ, nhất là tập trung vào những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ trước, xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời có biện pháp khắc phục để phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến vấn đề cải cách hành chính đặc biệt là cải cách tài chính công, xây dựng nền hành chính phục vụ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của Bộ. Theo đó, đồng chí có những ý kiến định hướng yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm giúp chi bộ lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới và đề nghị chi bộ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng để lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ; đồng thời Đại hội phát huy dân chủ, bám sát quy định về bầu cử trong Đảng, sáng suốt lựa chọn, bầu ra cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020 thật sự tiêu biểu về phẩm chất và năng lực, có uy tín, trách nhiệm cao, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.


Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Đại hội Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài Chính đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Đặng Văn Long tiếp tục được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Đàm Đức Biên giữ chức vụ Phó Bí thư, đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng giữ chức vụ Chi ủy viên nhiệm kỳ 2017-2020./.

Linh Nguyễn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: