20:26 | 21/09/2017

Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020

(Xây dựng) – Ngày 19/9 tại Hà Nội, Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Xây dựng) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020, nhằm tổng kết những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ II (2015 – 2017), bầu ra Ban chấp hành khóa mới, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ III (2017 – 2020). Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Xây dựng, cùng toàn thể Đảng viên của Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp.


Toàn cảnh Đại hội.

Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Xây dựng, hiện có 7 Đảng viên trong đó có 1 tiến sỹ, 3 thạc sỹ và 3 cử nhân.

Là một tập thể đoàn kết, vững mạnh và luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, Đảng ủy Bộ, với đội ngũ cán bộ có chuyên môn, ý thức cao trong công việc, Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp đã cùng nhau nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ II, cụ thể như: Cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ luôn học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương gắn với việc nghiên cứu, học tập kiến thức, trau dồi đạo đức, tác phong; Chi bộ có nhiều cố gắng, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập, làm theo tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh; đề ra các giải pháp đấu tranh khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức…

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của Vụ Quản lý doanh nghiệp được quy định tại Quyết định số 977/QĐ-BXD ngày 9/10/2013 của Bộ Xây dựng, Chi bộ đã kịp thời nắm bắt đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; công tác thoái vốn tại doanh nghiệp; công tác tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng cũng được Chi bộ hết sức quan tâm và chú trọng. Trong nhiệm kỳ II, Chi bộ đã hoàn thành được chỉ tiêu kết nạp Đảng viên. Hàng năm có 100% Đảng viên được công nhận là Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Đảng viên, cán bộ, công chức tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết của tổ chức Đảng cấp trên cũng như các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra các công tác tham gia vào các Tổ biên tập, Ban soạn thảo các văn bản luật quan trọng; hướng dẫn có ý kiến đóng góp thiết thực cho các Cty CP do Nhà nước nắm giữ cổ phần trong quá trình quản lý, điều hành và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp cổ phần hóa; tham mưu, giúp đỡ lãnh đạo Bộ giải quyết các đơn thư liên quan đến công tác quản lý Nhà nước thuộc trách nhiệm của Vụ Quản lý doanh nghiệp cũng được Chi bộ triển khai có hiệu quả.

Bên cạnh nhưng thành tích đã đạt được trọng nhiệm kỳ II, Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp cũng gặp phải không ít những khó khăn về nhân sự, công tác quản lý và công tác chuyên môn. Nhưng với sự đoàn kết, tập thể cán bộ công nhân viên trong Chi bộ đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát huy và kế thừa những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp đã đề ra nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Chi bộ lấy công tác sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp giai đoạn 2017-2020 là trọng tâm; tiếp tục thực hiên tốt công tác chuyên môn; công tác tư tưởng chính trị và đặc biệt là công tác xây dựng Đảng.

Ngoài ra, Chi bộ còn đề ra những mục tiêu cụ thể trong nghiệm kỳ tới như: Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao theo quy định; Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh trong suốt nhiệm kỳ; phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn phấn đấu là “Công đoàn vững mạnh”; toàn bộ nữ cán bộ công chức trong cơ quan đạt danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ chúc mừng Đại hội và biểu dương những thành tích của Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng chí cũng đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận, đóng góp đối với báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2020 của Chi bộ, nhất là tập trung vào những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ trước, xác định rõ hơn nữa nguyên nhân chủ quan, khách quan, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời có biện pháp khắc phục để phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí cũng có những ý kiến định hướng yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm giúp Chi bộ lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới và đề nghị Chi bộ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng để lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chủ động ngăn chặn, đẩy lùi “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; đồng thời Đại hội phát huy dân chủ, bám sát quy định về bầu cử trong Đảng, sáng suốt lựa chọn, bầu ra cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020 thật sự tiêu biểu về phẩm chất và năng lực, có uy tín, trách nhiệm cao để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.


Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương Đại hội Chi bộ Vụ Quản lý doanh nghiệp đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 2 đồng chí, đồng chí Đậu Minh Thanh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Quế Dương giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Linh Nguyễn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: