22:59 | 21/04/2018

Đà Nẵng: Cất nóc tòa nhà cao nhất miền Trung bên bờ biển đẹp nhất hành tinh

(Xây dựng) - Chiều 21/4, tòa nhà đầu tiên của Tổ hợp khách sạn, condotel 5 sao quốc tế Wyndham Soleil Danang chính thức được cất nóc. Đây là dự án do PPC An Thịnh Đà Nẵng (PPCAT) làm Chủ đầu tư, tổ hợp 4 tòa nhà cao nhất miền Trung Việt Nam. Đồng thời căn hộ mẫu tại dự án cũng được giới thiệu. Tham dự lễ có nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh.


Các đại biểu thực hiện nghi thức cất nóc tòa nhà đầu tiên trong tổ hợp đã hoàn thành phần thô về xây dựng.

Theo đó, Wyndham Soleil Đà Nẵng là tổ hợp khách sạn, condotel cao tầng nổi bật tại Đà Nẵng cũng như dọc dải miền Trung. Theo thiết kế gồm 04 toà tháp cao 50 - 57 tầng. Tọa lạc ở vị trí đắc địa thuộc loại bậc nhất của Đà Nẵng. Wyndham Soleil Đà Nẵng có 4 mặt tiền là giao lộ Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hồ Nghinh và Morrison. Trước mặt dự án là công viên Biển Đông, công viên lớn nhất của Đà Nẵng nơi có bờ biển được đánh giá là đẹp nhất hành tinh. Tòa nhà đầu tiên trong tổ hợp Wyndham Soleil Danang được cất nóc cao 50 tầng, với hơn 800 căn hộ condotel.


Tòa nhà đầu tiên trong tổ hợp đã được cất nóc hoàn thành hạng mục xây dựng thô chuẩn bị tiến tới công tác hoàn thiện.

Dự án được triển khai bởi các đối tác hàng đầu thế giới như thiết kế bởi tập đoàn Aedas (Anh Quốc), quản lý xây dựng bởi Artelia (Pháp) và nội thất cung cấp bởi các đối tác như Kaidewei, Kohler… PPC An Thịnh Đà Nẵng cũng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về quản lý và vận hành condotel bởi Wyndham Hotel Group - một tập đoàn khách sạn hàng đầu của Mỹ. Tập đoàn này hiện sở hữu hơn 8.000 khách sạn với hơn 678.000 phòng tại 73 quốc gia với 15 nhãn hiệu khác nhau như: Dolce Hotel and Resort, Baymont Inn & Suite, Wyndham Legend… Wyndham Soleil Danang cũng được định hình hoạt động như một khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế với các dịch vụ tiện nghi nhất.


Thiết kế tổng thể của tổ hợp tòa nhà cao nhất Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế vị trí đắt địa hiếm có, 75% căn hộ tại Wyndham Soleil Danang được thiết kế có ban công và tầm nhìn hướng biển, các căn hộ được thiết kế với nhiều loại diện tích khác nhau từ studio, căn hộ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ và penthouse thông tầng. Ngoài ra, công trình còn sở hữu 4 bể bơi vô cùng lớn tại tầng cao nhất của các toà tháp, mang đến một phong cách hưởng thụ thượng lưu như đang tận hưởng tiện ích này tại các condotel nổi tiếng trên thế giới. Dự án được đánh giá như một luồng gió mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, condotel tại Đà Nẵng.


Hồ bơi trên tòa nhà cao nhất Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Kháng Chiến - Chủ tịch HĐQT Cty PPCAT chia sẻ: “Với tình yêu Đà Nẵng, mỗi người PPCAT chúng tôi luôn tâm niệm Dự án Wyndham Soleil Danang là một bản giao hưởng trong đó mỗi đối tác, mỗi nhà thầu, mỗi người lao động, mỗi khách hàng là những thanh âm, những nhạc cụ, những nghệ sỹ. Bản giao hưởng thể hiện hết những cung thăng, cung trầm như những khó khăn, tâm tư, trăn trở và quyết tâm trong quá trình thực hiện dự án, như là niềm vui và niềm xúc động tự hào khi đỉnh cao thứ nhất được chinh phục.

Bản giao hưởng vẫn còn tiếp nối, 3 toà tháp nữa sẽ lần lượt mọc lên, phía trước thử thách còn nhiều, mong PPCAT quyết tâm giữ vững vai trò nhạc trưởng để hiện thực hoá dự án. Để sau chương đầu đã được cất lên, bản giao hưởng sẽ tiếp tục ngân vang những giai điệu và trở thành một bản giao hưởng hùng tráng đầy tự hào”.


Nội thất được thiết kế tinh tế từ chi tiết nhỏ.

Wyndham Soleil Đà Nẵng không chỉ là niềm tự hào của riêng tập thể nhà đầu tư PPC An Thịnh Đà Nẵng, đây còn là niềm vinh hạnh dành cho Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất Việt Nam với công trình được ví như “Biểu tượng mới” của thành phố trung tâm miền Trung sau này.

Soleil: Tên dự án tiếng Anh là Soleil Danang, với thiết kế 4 tòa như một rặng san hô vĩnh cửu (Bảo vật tinh khiết từ kết tinh của vũ trụ theo nhà Phật) mang ý nghĩa là Ánh Dương lộng lẫy, rực rỡ soi sáng Biển Đông.

Liên tiếp từ năm 2016, 2017, Wyndham Soleil Danang đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Năm 2017 giải thưởng Mix – Use Architecture (Giải thưởng Tòa nhà có kiến trúc độc đáo) do Asia Pacific Awards trao tặng. Năm 2016, vinh hạnh nhận được 2 giải thưởng “Best Architecture Design” và “Best Condo Development” tại lễ trao giải bất động sản Vietnam Property Awards.

Ngọc Long

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: