19:33 | 10/08/2018

Đại hội Công đoàn Báo Xây dựng lần thứ VII

(Xây dựng) – Chiều 9/8, tại TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc, Công đoàn Báo Xây dựng đã tổ chức Đại hội Công đoàn Báo Xây dựng lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023.


Toàn cảnh Đại hội.

Tham dự Đại hội có: Ông Vũ Ngọc Chính – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; bà Diệp Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây Dựng; ông Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Xây dựng cùng các đoàn viên CĐ Báo Xây dựng.


Ông Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Báo Xây dựng phát biểu tại Đại hội.

Báo cáo tại đại hội, Chủ tịch Công đoàn báo Xây dựng Lê Thị Mỹ Phượng khẳng định: Nhiệm kỳ 2013 - 2018, bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, thông qua triển khai Nghị quyết Đại hội, Công đoàn báo Xây dựng đã tập trung phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Nổi bật là phong trào học tập nâng cao trình độ, nhất là các kiến thức làm báo hiện đại cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Chú trọng phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”.

Trong nhiệm qua, phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn Báo Xây dựng đã đạt được những thành tích nổi bật, hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Báo Xây dựng đã đề ra, thực hiện nghiêm túc các chương trình công tác và kế hoạch của Công đoàn cấp trên.

Thông qua những đợt tuyên truyền nhân dịp các ngày lễ lớn, Công đoàn Báo đã phối hợp cùng chính quyền cụ thể hóa hoạt động bằng nhiều chương trình như: Về nguồn ôn lại lịch sử và giao lưu cùng Sở Xây dựng Cao Bằng; giao lưu cùng Tổng Cty Bạch Đằng tại Hải Phòng; về nguồn tại các tỉnh miền Trung; Thăm hỏi, động viên các thương binh liệt sỹ; tặng quà cho trẻ em khuyết tật, gia đình gặp khó khăn do thiên tai lũ lụt ở Quảng Bình; trong ngày thương binh liệt sỹ, tổ chức tặng bà con bò giống và nhiều suất quà cho các gia đình chính sách tại Hòa Bình…. Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử Xây dựng; Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo Xây dựng… Đại hội cũng đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2018-2023 của Công đoàn Báo Xây dựng là tiếp tục động viên đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nghiệm vụ chuyên môn, kết nạp những đoàn viên mới vào làm việc. Đồng thời tích cực chủ động trong việc phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể khác trong mặt công tác. Đặc biệt trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; vận động cán bộ công nhân viên tăng cường đoàn kết, duy trì các phong trào thi đua, cải tiến nâng cao chất lượng tờ báo.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Báo Xây dựng đã gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo cấp trên, các đồng chí đoàn viên công đoàn của Báo Xây dựng đã về dự Đại hội. Sau khi nghe các tham luận tại Đại hội, Tổng Biên tập biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Công đoàn Báo Xây dựng. Cũng như nhấn mạnh: Công đoàn Báo đã thực hiện đúng chỉ đạo của Ban cán sự Đảng bộ Bộ Xây dựng trong công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị; luôn thực hiện theo đúng đường lối, tôn chỉ đã đề ra. Các PV- BTV của báo thực hiện nghiêm túc các công việc, tuyên truyền; tích cực đến các vùng sâu vùng xa để phản ánh các công trình trọng điểm… Ngoài công tác chuyên môn thì công tác vì an sinh xã hội cũng được Công đoàn Báo Xây dựng chú trọng. Ngoài ra, Công đoàn Báo đã phối hợp với Công đoàn Ngành, Bộ để ghi nhận và tuyên truyền nhiều thông tin tích cực đến công chúng. Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng cũng hi vọng Đại hội CĐ Báo Xây dựng sẽ bầu ra Ban chấp hành khóa mới, giúp Công đoàn ngày càng vững mạnh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành Xây dựng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam khẳng định: CĐXDVN luôn ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Báo Xây dựng trong việc tuyên truyền các hoạt động công đoàn nói riêng và các phong trào thi đua yêu nước nói chung trong toàn Ngành, đề nghị trong thời gian tới Công đoàn báo tiếp tục là kênh thông tin hiệu quả của CBCNVCLĐ trong Ngành.


Ban chấp hành Công đoàn Báo Xây dựng nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa VII nhiệm kỳ 2018-2023 với 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Sơn Tùng, đồng chí Vũ Thường Chiến, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, đồng chí Lê Thị Mỹ Phượng, đồng chí Phạm Thị Tám, đồng chí Nguyễn Thị Liễu, đồng chí Vũ Thị Thoa.

Quang Dương

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: