11:14 | 20/03/2017

Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị-xã hội

(Xây dựng) - Sáng 17/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai chương trình năm 2017.


Đồng chí Nguyễn Phong Nhật, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng báo cáo Hội nghị kết quả hoạt động năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Theo báo cáo, năm 2016, với sự nỗ lực của các cấp ủy và hệ thống chính trị, các đơn vị đã vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các mặt công tác xây dựng Đảng, góp phần quan trọng vào thành công bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Để thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo các đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Thành ủy TP.HCM và Nghị quyết của Đảng bộ Khối, vận dụng chủ trương, chính sách của Đảng cùng những giải pháp của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tăng sức cạnh tranh, tạo những bước tiến mạnh mẽ. Đặc biệt, trong năm 2016, có 2 TCty Nhà nước thuộc Khối đã tiến hành cổ phần hóa đảm bảo theo lộ trình, tiến độ được phê duyệt.


Đồng chí Nguyễn Đức Dũng trao Giấy khen của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng cho các cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Công tác định hướng, thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp đã được chú trọng. Nhìn chung, tình hình chính trị, tư tưởng trong Đảng bộ được giữ vững và ổn định.

Các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối đã tổ chức quán triệt, xây dựng và ban hành chương trình hành động theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục triển khai công tác dân vận của Đảng; phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị-xã hội; giải quyết kịp thời các phát sinh ngay từ cơ sở; tổ chức thông tin kết quả Đại hội XII của Đảng, kết quả Hội nghị lần thứ 4 BCH trung ương khóa XII; tổ chức 02 lớp bồi dưỡng chính trị lý luận dành cho 249 quần chúng ưu tú, 02 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 124 Đảng viên mới; chuẩn y kết nạp cho 139 Đảng viên mới (đạt 139% so với chỉ tiêu Nghị quyết năm 2016).

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Ban thường vụ Đảng ủy Khối đã thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại và hạn chế như các đơn vị trong Khối chưa kết nối để hỗ trợ việc làm, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ giữa các đơn vị. Công tác phát triển Đảng chưa mạnh mẽ, chưa thực hiện việc kết nối với lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM để tạo cơ hội cho các đơn vị trong Khối tham gia nhiều hơn nữa vào 7 chương trình đột phá của thành phố.

Trên cơ sở kết quả công tác tuyên giáo năm 2016, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng xác định các đơn vị sản xuất kinh doanh tăng cường mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh trong hội nhập toàn diện kinh tế thế giới và khu vực; tham gia các chương trình, kế hoạch nhiệm vụ của Bộ Xây dựng, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM theo chuyên môn, lịch vực hoạt động

Đối với các trường đào tạo, cần chủ động tiếp cận, quảng bá bằng nhiều hình thức để thu hút sinh viên; xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nâng cao, mở rộng ngành nghề đào tạo, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng đã tặng Giấy khen cho tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh, tiêu biểu và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Đảng, cùng hai cơ sở Đảng đã có thành tích trong phát triển Đảng viên.


Đảng bộ TCty IDICO và LILAMA 18 nhận Giấy khen do có thành tích trong công tác phát triển Đảng viên.

Mai Thanh

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: