09:15 | 16/03/2017

Điểm tin 15/3: Công đoàn Xây dựng Việt Nam kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

(Xây dựng) - Công đoàn Xây dựng Việt Nam kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, Cờ thi đua của Chính phủ; Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội lần thứ nhất năm 2017 với gần 1.700 gian hàng; Lộ diện 15 dự án bất động sản xuất sắc nhất năm 2016;... Đây là một số tin tức thu hút sự chú ý của đông đảo bạn đọc trên Báo Xây dựng ngày 15/3.

Công đoàn Xây dựng Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 15/3, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch CĐXDVN thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, lao động toàn ngành Xây dựng báo cáo về chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của CĐXDVN cùng ngành Xây dựng, gắn liền với những mốc son lịch sử giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho CĐXDVN.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá cao việc CĐXDVN chủ động đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hoạt động trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho CĐXDVN. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Công đoàn Xây dựng Việt Nam cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Xây dựng Việt Nam - 60 năm xây dựng và trưởng thành”.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuil Hà Nội 2017

Sáng 15/3, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 với 1.700 gian hàng của 450 doanh nghiệp của 18 quốc gia trên thế giới.

Dự và phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho rằng, với 1.700 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới cùng các hoạt động phong phú như các hội thảo khoa học về công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng sẽ tạo điều kiện và ý nghĩa thiết thực cho các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng trong việc nắm bắt xu thế, quản lý thị trường và đầu tư, tạo cơ hội tốt xúc tiến đầu tư, giúp khách hàng tiếp cận được thông tin, được tư vấn tín dụng một cách thiết thực, là nơi để các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng... giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng mong rằng Triển lãm ngày càng đổi mới nội dung để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Quy hoạch xây dựng nông thôn: Động lực để phát triển toàn diện

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BXD về việc hướng dẫn về quy hoạch xây dựng nông thôn. Đây là cơ sở thực hiện về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng nông thôn cũng như hồ sơ nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn.

Để quản lý và cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng nông thôn được hiệu quả, Thông tư quy định rõ, UBND cấp xã có trách nhiệm quản lý quy hoạch thuộc địa giới hành chính do mình quản lý. Các đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mà nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực thì việc lập, thẩm định và phê duyệt thực hiện theo Thông tư liên tịch số 13/2011/TTLT-BXD-BNNPTNT- BTN&MT ngày 28/10/2011 của Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lộ diện 15 dự án BĐS hấp dẫn nhất Việt Nam 2016

15 dự án bất động sản (BĐS) tốt nhất Việt Nam vừa được chính thức vinh danh sáng 15/3 tại Hà Nội.

Cuộc bình chọn Dự án BĐS hấp dẫn nhất Việt Nam 2016 do Báo Đầu tư tổ chức cuối năm 2016, có 58 dự án nổi bật được giới thiệu để tham gia cuộc bình chọn. Sau 1 tháng tổ chức với 268.362 lượt bạn đọc bình chọn, độc giả Báo Đầu tư đã chọn ra 15 dự án hấp dẫn nhất Việt Nam 2016. Đây là các dự án dẫn đầu về 5 tiêu chí bao gồm: Vị trí; Thiết kế; Tiện ích; Tính kết nối; Tính tuân thủ cam kết của chủ đầu tư.

15 dự án được chọn ra thực sự là đại diện tiêu biểu của một thị trường BĐS đang sôi động, nhưng vẫn còn không ít vấn đề cần giải quyết. Sự tôn vinh của bạn đọc chính là phần thưởng lớn nhất các chủ đầu tư, những người nỗ lực nỗ lực vì một thị trường BĐS lành mạnh vì chính những cư dân gắn bó cuộc sống lâu dài tại mỗi dự án.

Đà Nẵng: Hơn 300 kỹ sư tham gia sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Sáng 15/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng phối hợp với Cục quản lý hoạt động xây dựng- Bộ Xây dựng tổ chức đợt thi sát hạch về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo Thông tư hướng dẫn số 17 của Bộ Xây dựng.

Hơn 300 kỹ sư đã đăng ký tham gia kỳ thi sát hạch này. Đây là đợt thi được tổ chức đầu tiên của năm 2017, theo kế hoạch, trong 1 quý sẽ tổ chức một đợt thi sát hạch. Đợt thi sát hạch về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng sẽ tổ chức thi trực tuyến, kết quả thi cũng được lưu trực tuyến. Sau khi kết thúc bài thi các thí sinh sẽ có ngay kết quả của mình.

Báo điện tử Xây dựng

Các bài đã đăng: