20:43 | 10/06/2018

Duy Tiên (Hà Nam): Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Xây dựng) - Sáng 10/6, Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Xuân Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện thành phố trong tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Duy Tiên...


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới tặng chính quyền, nhân dân huyện Duy Tiên.

Duy Tiên là huyện đầu tiên của tỉnh Hà Nam đã hoàn thành các tiêu chí huyện NTM và được Thủ tướng Chính phủ có quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Qua 7 năm triển khai, cùng với sự giúp sức của Trung ương, tỉnh Hà Nam và nỗ lực, quyết liệt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Kinh tế của huyện liên tục có bước phát triển cao, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt gần 16%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 38,2 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp năm 2017 đạt 25.120 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 1,41%.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên đã huy động được 2.851 tỷ đồng. Đến nay 100% đường trục xã, liên xã, thôn, xóm đã được trải nhựa, bê tông hoá đạt chuẩn; 100% các xã trong huyện đã đạt chuẩn NTM; huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Trong 7 năm, toàn huyện đã xây dựng thêm 348 phòng học và phòng chức năng cho các cấp học; đến nay 100% trường học các cấp của huyện có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia... Các công trình thuỷ lợi được đầu tư nâng cấp, đáp ứng được yêu cầu sản xuất, dân sinh và tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những nỗ lực trong xây dựng NTM của huyện Duy Tiên. Đồng thời nhấn mạnh: Những thành tựu về kinh tế, xã hội và phong trào xây dựng NTM của huyện đạt được trong những năm qua có ý nghĩa quan trọng, đóng góp tích cực cùng với tỉnh Hà Nam trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Thành tựu đó là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; tinh thần phát huy nội lực, lao động sáng tạo của lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà; trong đó có sự đóng góp, ủng hộ to lớn của những người con của quê hương Duy Tiên đang làm việc và sinh sống tại mọi miền của Tổ quốc. Đây là kết tinh của tình yêu quê hương và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân...


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới của huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền huyện Duy Tiên cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để xây dựng NTM ổn định, hài hòa, dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa cho người dân...

Việt Khoa – Hải Nguyên

Các bài đã đăng: