14:18 | 29/06/2016

Hải Phòng: Hoàn thành bầu các chức danh HĐND, UBND khóa XV

(Xây dựng) - Tại kỳ họp thứ nhất kiện toàn chức danh chủ chốt HĐND và UBND của HĐND TP Hải Phòng khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021, sáng nay 29/6, ông Lê Văn Thành được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP; ông Nguyễn Văn Tùng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ mới.


Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh HĐND TP khóa XV. (Ảnh: Báo Hải Phòng)

Với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP khóa XIV được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.

Các ông: Nguyễn Đình Bích, Dương Ngọc Tuấn được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2016-2024.

Sau khi bầu các chức danh HĐND TP, các đại biểu đã bầu các chức danh UBND nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND TP được bầu là Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khóa XV nhiệm kỳ 2016- 2021.

Các ông: Lê Khắc Nam, Nguyễn Xuân Bình, Lê Thanh Sơn được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khóa XV.

Tại kỳ họp, HĐND TP thực hiện 7 nội dung cơ bản, gồm: Báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu (gồm 69 đại biểu); bầu các chức danh của HĐND, UBND TP khóa XV; quyết định số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các Ban của HĐND TP; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân TP; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thông báo tổng hợp kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XV và quyết định kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2016 của HĐND TP.

Đến nay, HĐND các quận, huyện của TP Hải Phòng cũng đã tiến hành kỳ họp thứ nhất để kiện toàn nhân sự HĐND và UBND theo luật định.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất HĐND TP, ngay sau khi hoàn thành công tác bầu cử, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các cấp, các ngành đã tiến hành công tác chuẩn bị theo đúng yêu cầu, đồng thời góp ý về dự kiến chương trình kỳ họp; thống nhất trình tự, thủ tục bầu các chức danh của HĐND, UBND TP theo quy định của pháp luật.

Kỳ họp cũng đã bầu 17 ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại Vũ

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: