16:06 | 05/12/2018

HĐND TP Hải Phòng họp bầu nhân sự chủ chốt

(Xây dựng) - Kỳ họp thứ 8, HĐND TP Hải Phòng khóa 15 diễn ra sáng 5/12 đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố và Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng nhiều chức danh chủ chốt.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung các chức danh. (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Sáng 05/12, TP Hải Phòng khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các vấn đề được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp lần này có nhiều nội dung, trong đó có việc thông qua các đề án về chương trình phát triển nhà ở từ 2020 – 2030, thí điểm phố đi bộ hai bờ sông Tam Bạc, đề án phát triển giao thông vận tải và tránh ô nhiễm môi trường ở đảo Cát Bà, điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung – dài hạn, phê chuẩn quyết toán ngân sách 2017, dự toán phân bổ ngân sách 2019, quyết định quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics TP Hải Phòng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, quyết định một số loại giá, phí và lệ phí, lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ cho HĐND thành phố khóa XV…

Trong buổi sáng 05/12, HĐND TP Hải Phòng đã nhất trí bãi miễn chức danh ủy viên UBND TP Hải Phòng, chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Thanh Sơn; bầu bổ sung ông Nguyễn Đình Chuyến – Thành ủy viên, Chánh văn phòng Thành ủy giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với số phiếu đạt 64/66 (chiếm 95,52%).

Các đại biểu HĐND cũng bầu bổ sung ông Bùi Đức Quang - Thành ủy viên, Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hải Phòng làm Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 với số phiếu 63/66 phiếu (đạt 94,03%).

HĐND cũng bầu chức danh Ủy viên UBND TP Hải Phòng khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Bùi Quang Hải – Giám đốc Sở Công Thương thành phố với số phiếu 66/66 phiếu.

Ngoài ra, HĐND thành phố cũng thực hiện nhiệm vụ lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu ra.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định: Năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, một số chỉ tiêu tăng trưởng cao, nằm trong tốp đầu của cả nước; Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 16,25%, cao nhất từ trước tới nay, gấp 2,4 lần bình quân chung toàn quốc. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 2,4 tỷ USD, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ.

Các dự án có giá trị kinh tế - xã hội cao của một số doanh nghiệp trong nước đã và đang được triển khai khẩn trương, trong đó Dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô Vinfast bước đầu đã đi vào sản xuất, góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của ngành công nghiệp Việt Nam nói chung và của TP Hải Phòng nói riêng.

“Tuy nhiên kinh tế - xã hội Hải Phòng vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm. Trong đó đáng lưu ý là mặc dù chính quyền đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách, nhưng nguồn thu ngân sách của thành phố vẫn còn bị thất thoát nhiều; Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường đầu tư kinh doanh còn nhiều hạn chế; Tính trách nhiệm, tinh thần phục vụ của một bộ phận cán bộ, công chức các cấp chưa đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới; Một số nguyện vọng chính đáng của người dân và doanh nghiệp vẫn chưa được xem xét, giải quyết kịp thời. Những thành tích đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế nói trên rất cần được các đại biểu thảo luận, phân tích, đánh giá thấu đáo”, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Kỳ họp sẽ tiếp diễn trong hai ngày 6 - 7/12 tới đây với nhiều nội dung, có ý nghĩa quyết định đến việc bảo đảm cho thành phố tiếp tục phát triển đột phá, mạnh mẽ hơn, tiến tới hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa như Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố đã đề ra.

Đại Vũ

Các bài đã đăng: