10:15 | 26/09/2018

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô tham gia phục vụ Quốc tang

Ngày hôm nay, 26/9, lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã được trang trọng tổ chức. Để phục vụ cho 2 ngày Quốc tang, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Hà Nội đã tình nguyện tham gia phát nước uống miễn phí tại nhiều điểm xung quanh Nhà tang lễ Quốc gia.


Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô tham gia phục vụ quốc tang. (Ảnh: PV)

Có mặt từ 5 giờ sáng, Nguyễn Phương Linh, sinh viên Đại học Dược cho biết, Linh và các bạn sinh viên tình nguyện đều rất xúc động trong ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

"Chúng em muốn tham gia một phần nhỏ bé vào việc tổ chức Lễ Quốc tang. Nhiệm vụ của chúng em là sẽ phát nước miễn phí cho người dân và những người tham gia viếng Chủ tịch nước," Linh rưng rưng chia sẻ.

Bạn Phạm Sơn Tùng, tới từ Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ thêm: Đội thanh niên tình nguyện cũng có nhiệm vụ hỗ trợ phân luồng giao thông xung quanh nhà Tang lễ Quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự cho lễ Quốc tang.

Theo thông tin chính thức từ Thành đoàn Hà Nội, để phục vụ lễ Quốc tang, riêng trong ngày 26/9, có tới hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tình nguyện đăng ký tham gia.

Phó Bí Thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: "Các đoàn viên tham gia sẽ được chia làm 3 ca phục vụ/ngày, mỗi ca kéo dài 4 tiếng. Sẽ có 350 đoàn viên thanh niên túc trực mỗi ca, tại 15 điểm xung quanh Nhà tang lễ Quốc gia Lê Thánh Tông để phát nước miễn phí cũng như hỗ trợ người dân tham gia lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang."

Dự kiến, trong ngày mai, 27/9, sẽ có khoảng hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục được huy động, chốt suốt dọc đường di quan từ Nhà Tang lễ Quốc gia đến đường vành đai 3 để đưa tiễn Chủ tịch nước cũng như để phục vụ nhân dân tham gia tiễn đưa.

Theo Phó Bí Thư Thành đoàn Hà Nội, việc các đoàn viên thanh niên của Thủ đô tham gia phục vụ Quốc tang cũng là một cách để lớp trẻ tri ân chủ tịch nước, thể hiện tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô, giáo dục thanh niên về trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh các tình nguyện viên tham gia phục vụ Quốc tang:


Theo PV (Vietnam+)

Các bài đã đăng: